ASUS có thể sẽ 'thâu tóm' HTC?

Thứ Hai, 15/06/2015 00:15  | Đồng Thần (Theo Kitguru)

|

(CAO) Để cải thiện vị trí của mình hiện tại, ASUS có thể mua lại hãng sản xuất di động lớn nhưng lại đang gặp nhiều khó khăn vào thời điểm này, không ai khác có thể là ứng cử viên nặng ký hơn HTC.

ASUS đang từng bước trở thành một trong những nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn trên thị trường di động trong một vài năm gần đây. Dù hãng điện tử Đài Loan liên tục đưa ra các sản phẩm ấn tượng nhưng vị thế của ASUS trong thị trường di động vẫn chưa đủ lớn và đủ sức thuyết phục. 

ASUS là một trong những công ty có tham vọng to lớn trong giới công nghệ, nhất là trong mảng di động, khi hãng liên tục tung ra các phiên bản ZenFone. Ngoài ra, hãng còn là nhà sản xuất bo mạch chủ lớn nhất thế giới, nhà sản xuất laptop và cũng là nhà cung cấp quy mô lớn các linh kiện máy tính.

Đến thời điểm này, ASUS vẫn chưa có chỗ đứng đủ sức nặng trong ngành di động nhưng rõ ràng hãng điện tử Đài Loan có nhiều động thái muốn chứng tỏ vị thế của mình trong lĩnh vực này.

HTC đang gặp khó khăn về tài chính

Cách nhanh nhất để đạt được điều này là mua lại một công ty vốn đã có vị trí cao cũng như kinh nghiệm dày dặn trên thị trường di động như HTC. Và thực tế, các quan chức cấp cao tại ASUS cũng đang thảo luận nội bộ về vấn đề này.

"Ngài chủ tịch đã bàn thảo nội bộ với chúng tôi về chủ đề này. Dù vậy, cơ hội để thực hiện thương vụ này là không lớn vì ASUS là công ty hoạt động dựa trên nền tài chính tăng trưởng tự nhiên" - ông David Chang, tổng giám đốc tài chính của ASUS cho biết trong buổi phỏng vấn do phóng viên Reuters thực hiện. 

HTC đang dần mất đi tầm ảnh hưởng cũng như vị thế của mình trên thị trường di động trong những năm gần đây. Dù vậy, hãng này vẫn sở hữu những tài sản quý giá như số lượng kỹ sư giỏi, các kênh bán hàng tốt, nhiều bằng sáng chế, kinh nghiệm trong việc sản xuất thiết bị di động,...

Tuy nhiên, thương vụ mua lại HTC của ASUS có thể sẽ khiến hãng điện tử Đài Loan tiêu tốn hàng tỷ đô la Mỹ, một con số không hề nhỏ chút nào. Trong khi đó, HTC vẫn chưa có bình luận nào về thông tin này.

 

Bình luận (0)

Lên đầu trang