Chưa khắc phục sự cố cũ, AAG đã phát sinh thêm lỗi mới

Thứ Ba, 12/09/2017 06:12  | Huy Bân

|

(CAO) Được biết trong quá trình sửa chữa, khắc phục lỗi cũ thì tàu sửa chữa tuyến cáp AAG đã phát hiện thêm một lỗi ở nhánh khác. Dự kiến, khi hoàn thành các công đoạn thì tới tháng 9 mới có thể hoàn tất.

Tính tới thời điểm hiện tại thì tuyến cáp AAG đang gặp sự cố ở 3 vị trí khác nhau. Trong khi đó, hai lỗi trước vẫn chưa được khắc phục hoàn toàn, nay đã phát sinh thêm lỗi mới. Để khắc phục toàn bộ những lỗi này, dự kiến phải vào khoảng cuối tháng 9. Trong thời gian này việc truy cập internet đi quốc tế qua tuyến AAG sẽ gặp nhiều khó khăn hơn.

Tuyến cáp cuối cùng được sửa chữa là nhánh S2 hướng Hồng Kông - Philippines. Nếu từ đầu năm tới giờ, cáp quang AAG đã 3 lần gặp sự cố. Trước đó, cáp AAG từng bị sụt nguồn gây mất liên lạc Internet đi quốc tế, nguyên nhân được xác định do lỗi rò điện. Sau hơn nửa tháng khắc phục, sự cố mới được giải quyết hoàn toàn.

Tuyến cáp quang biển quốc tế Asia America Gateway (AAG) có chiều dài 20.000 km và dung lượng thiết kế đạt đến 2 Terabit/giây, kết nối trực tiếp khu vực Đông Nam Á với Mỹ. Được chính thức đưa vào vận hành từ tháng 11-2009, tuyến cáp quang này bắt đầu từ Malaysia và kết cuối tại Mỹ, với các điểm cập bờ tại Mersing (Malaysia), Changi (Singapore), Sri Racha (Thái Lan), Tungku (Bruney), Vũng Tàu (Việt Nam), Currimao (Philippines), South Lantau (Hong Kong), Guam (Mỹ), Hawaii (Mỹ),...

Bình luận (0)

Lên đầu trang