Facebook hủy bỏ việc ‘áp đặt’ dùng tên thật

Thứ Hai, 02/11/2015 18:45  | Thư Văn (Theo USA Today)

|

(CAO) Facebook đang giảm thiểu số lượng người bị yêu cầu xác nhận tên thật. Chính sách tên gọi mới của mạng xã hội lớn nhất hành tinh sẽ có hiệu lực trong tháng 12 tới.

Một trong những giám đốc của Facebook, Alex Schultz, viết trong bức thư gửi đến Liên hiệp Tự do Công dân Mỹ (ACLU) có đoạn: “Chúng tôi muốn giảm thiểu số lượng người dùng bị yêu cầu xác nhận tên thật của họ trên Facebook, nhằm khuyến cáo người dùng có trách nhiệm hơn với những phát ngôn của mình trên mạng xã hội. Tuy nhiên, điều đó cũng mang lại một số bất tiện trong khi chúng tôi luôn muốn mọi người cảm thấy thoải mái và dễ dàng nhất khi sử dụng dịch vụ.

Tôi luôn nghĩ cần có một sự cân bằng để làm đúng đắn chuyện này. Chúng tôi muốn tìm ra một lằn ranh nhằm tối thiểu hoá tình trạng “bắt nạt” trên thế giới ảo”.

Chính sách dùng tên thật của Google gặp khá nhiều phản đối từ người dùng

Như vậy, trong chính sách sẽ có hiệu lực trong tháng 12 tới, Facebook có thể không yêu cầu dùng tên thật. Sở dĩ, Facebook có động thái này là do nhiều cơ quan, tổ chức chỉ trích việc người dùng rơi vào những trường hợp bất khả kháng như: nạn nhân các vụ bạo hành gia đình, hiếp dâm, cộng đồng giới tính thứ ba,… Hẳn nhiên, với các trường hợp này họ sẽ không muốn công bố tên thật.

Ngoài ra, chính sách cũ cũng gặp không ít rắc rối khi một người có tên gọi ở nhà khác với trong chứng minh thư. Hay các trường hợp họ đã thay tên đổi họ từ trước, giờ lại yêu cầu xác nhận, khiến mọi thứ trở nên bế tắc.

Facebook cho rằng họ sẽ cung cấp chính sách mới phù hợp hơn vào tháng 12 tới

Tài khoản của nhiều người đã bị khoá chỉ vì vấn đề này. Tuy nhiên, không thể phủ nhận việc xác minh tên thật giúp ngăn ngừa các trường hợp giả mạo hoặc đánh cắp tài khoản Facebook.

Bình luận (0)

Lên đầu trang