iPhone 6S sập nguồn do… không khí

Thứ Hai, 05/12/2016 10:02  | Vũ Nguyễn

|

(CAO) Nhà sản xuất iPhone cho rằng những thiết bị có pin tiếp xúc nhiều với không khí vượt mức cho phép đã làm máy tắt đột ngột dù lượng pin còn hơn 50% pin.

iPhone 6S bị tắt nguồn khi lượng pin còn hơn 50% là do pin tiếp xúc với không khí

Tháng 11, Apple bắt đầu thu hồi những chiếc iPhone 6S được sản xuất giữa tháng 9,10/2015 liên quan đến sự cố lỗi pin. Hãng công nghệ Mỹ thừa nhận có một số model đi kèm pin lỗi đã làm thiết bị của “táo khuyết” tắt nguồn đột ngột khi lượng pin còn nhiều.

Theo báo cáo của hãng, nguyên nhân gây ra hiện tượng nói trên là do thành phần trong pin đã tiếp xúc với không khí lâu hơn mức quy định trước khi được lắp vào thiết bị. Điều này đã làm thời gian sử dụng pin bị suy giảm nhanh hơn so với bình thường làm máy tắt đột ngột.

Apple sẽ thay thế miễn phí pin cho iPhone 6S bị 'dính' lỗi sập nguồn
 

Apple nhấn mạnh sự cố này “không phải vấn đề liên quan đến an toàn”, iPhone được thiết kế để tự động tắt máy trong điều kiện nhất định như khi thời tiết quá khắc nghiệt, mạch bên trong sẽ tự động ngắt nếu điện áp xuống thấp có khả năng gây hư hại thiết bị.

Để Apple thừa nhận lỗi và khắc phục sự cố, Hiệp hội người tiêu dùng Trung Quốc (China Consumers Association) đã công bố nhiều mẫu iPhone bị tắt nguồn đột ngột khi lượng pin còn hơn 50%. Hiệp hội này còn yêu cầu Apple bồi thường cho người dùng hoặc sẽ bị khách hàng “tẩy chay”.

Bình luận (0)

Lên đầu trang