Viettel IoT Day 2023: Công nghệ và xu hướng phát triển tương lai

Thứ Tư, 20/12/2023 15:14  | A. Quân

|

(CAO) Tại sự kiện, đại diện các doanh nghiệp là những chuyên gia đầu ngành đã trình bày quan điểm và trao đổi trong hai phiên hội thảo, cung cấp nhiều thông tin giá trị, kiến thức bổ ích và thúc đẩy sự hợp tác chặt chẽ của cộng đồng IoT Việt Nam, cũng như gia tăng kết nối với doanh nghiệp nước ngoài.

Ngày 19/12/2023 tại TP.Hồ Chí Minh, Tổng Công ty Viễn thông Viettel tổ chức sự kiện Viettel IoT Day, quy tụ nhiều diễn giả từ các doanh nghiệp công nghệ có trị giá hàng tỉ đô như Intel, Nokia, Qualcomm, Mediatek, Advantech... cùng lãnh đạo các Bộ ngành liên quan.

Tại sự kiện, đại diện các doanh nghiệp là những chuyên gia đầu ngành đã trình bày quan điểm và trao đổi trong hai phiên hội thảo, cung cấp nhiều thông tin giá trị, kiến thức bổ ích và thúc đẩy sự hợp tác chặt chẽ của cộng đồng IoT Việt Nam, cũng như gia tăng kết nối với doanh nghiệp nước ngoài.

 Ông Nguyễn Trọng Tính - Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Viễn Thông Viettel phát biểu

Về chủ đề công nghệ và xu hướng phát triển tương lai, người tham gia có cơ hội trực tiếp lắng nghe những chia sẻ của các diễn giả từ Deloitte và Viettel Network về xu hướng, chiến lược công nghệ IoT trong nước và thế giới. Bên cạnh đó, các giải pháp kết nối vạn vật như chipset IoT, Mobile Edge và AI Everywhere sẽ được đại diện Qualcomm và Intel Việt Nam cung cấp về định hướng kinh doanh cùng mô hình công nghệ, tạo tiền đề cho các công ty công nghệ khởi nghiệp có thể tìm thấy hướng đi, cũng như xây dựng lộ trình phát triển.

Trong lĩnh vực giải pháp an ninh, năng lượng và nhà thông minh, sự kiện đem đến góc nhìn của diễn giả từ 3 doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực smarthome gồm Mediatek, Rạng Đông và T3 Technology Việt Nam. Những nhận định về xu thế phát triển, bài học kinh nghiệm và giải pháp IoT nhà thông minh sẽ mở ra những hướng đi mới nhằm thúc đẩy thị trường này tại Việt Nam.

 Các chuyên gia trong lĩnh vực IoT toạ đàm tại sự kiện Viettel IoT Day 2023

Tại sự kiện, Ông Nguyễn Trọng Tính, Phó Tổng Giám đốc Viettel Telecom bày tỏ mong muốn Viettel trở thành cầu nối để toàn bộ các chuyên gia, các doanh nghiệp IoT Việt Nam và khu vực có thể cập nhật các xu thế mới về công nghệ, nắm bắt các định hướng từ Chính phủ, chia sẻ kinh nghiệm và kết nối cộng đồng.

Trong hơn 30 năm phát triển của mình, với sứ mệnh “Tiên phong, chủ lực, kiến tạo xã hội số”, Viettel luôn tiên phong trong việc ứng dụng và phát triển các công nghệ mới nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống và nâng tầm cạnh tranh của doanh nghiệp.

“Viettel cam kết hỗ trợ các doanh nghiệp cũng như các đơn vị đang triển khai mạnh mẽ chuyển đổi số trong ngành điện, nước, chiếu sáng đô thị... trong việc tư vấn, kết nối triển khai và vận hành các dự án IoT, từ việc thiết kế giải pháp đến hỗ trợ kỹ thuật và dịch vụ sau bán hàng. Chúng tôi hiểu rằng sự thành công của các doanh nghiệp là góp phần vào sự thành công chung của cả cộng đồng công nghệ”, ông Nguyễn Trọng Tính nêu rõ.

Đặc biệt, đối với lĩnh vực SmartHome, Viettel đã và đang đặt ra một hướng đi mới, trở thành điểm kết nối cho các doanh nghiệp, cùng phổ cập nhà thông minh tới mọi gia đình. Với việc giới thiệu ứng dụng Viettel Home, một nền tảng mở giúp kết nối mọi thiết bị thông minh trong gia đình, cũng như quản lí và lưu trữ thông tin trên hạ tầng Cloud mạnh mẽ của Viettel, tin rằng đây sẽ là một sản phẩm hỗ trợ đắc lực cho các doanh nghiệp đã và đang kinh doanh lĩnh vực này.

 Khách tham dự trải nghiệm tại các gian hàng giải pháp IoT của các đơn vị

Viettel IoT Day được tổ chức sau thành công của hội thảo Viettel M2M IoT tại Hà Nội vào đầu năm 2023, thu hút 300 doanh nghiệp trong nước và quốc tế tham dự. Điểm khác biệt của sự kiện lần này so với sự kiện IoT tại Hà Nội là thời lượng ngày hội IoT Day diễn ra trọn vẹn trong một ngày với đa dạng hoạt động từ hội thảo chia sẻ, trao đổi, showcase và networking. Bên cạnh những chia sẻ từ các diễn giả, cơ hội hợp tác và kinh doanh với doanh nghiệp hàng đầu là điều không thể bỏ qua.

Bình luận (0)

Lên đầu trang