YouTube gặp rắc rối khi phát hành một số clip có nội dung 'ấu dâm'

Thứ Bảy, 23/02/2019 12:34

|

(CAO) Theo ST ngày 22-2 đưa tin, YouTube đang gặp rắc rối vì để lọt một số clip có nội dung không lành mạnh. Rất nhiều công ty lớn đã lên tiếng phản đối như: Disney, Nestlé, McDonalds và Epic Games, họ còn dọa tẩy chay YouTube nếu hãng không có biện pháp giải quyết thấu đáo.

Các công ty nêu trên và nhiều tập đoàn lớn đã tạm thời dừng các quảng cáo trên YouTube sau khi biết quảng cáo của họ được phát trước các clip có trẻ vị thành niên thực hiện các "hành động phản cảm". Ngay cả các blogger cũng cảm thấy sốc khi họ bị rơi vào trường hợp tương tự. 

Điều khiến nhiều người tức giận là những clip quảng cáo này được lồng ghép trước những clip nhiều người coi nên nó thu hút hàng triệu lượt xem. Nó còn cung cấp số điện thoại liên hệ, thông qua ứng dụng nhắn tin được mã hóa như WhatsApp.

YouTube gặp rắc rối khi phát hành một số clip có nội dung "ấu dâm"

Nhiều người dùng đã tức giận khi tài khoản MattsWhatItIs chỉ ra hàng loạt các clip có chứa nội dung phản cảm, đi kèm các bình luận khiếm nhã trên YouTube. Một người dùng tức giận bình luận: "Họ đang làm gì chứ, không kiểm soát những thứ này, hay là họ đang cố thu về vài đồng tiền bẩn?".

Người phát ngôn đại diện YouTube cũng xác nhận vấn đề này và cam kết sẽ nhanh chóng tìm cách khắc phục: "Chúng tôi đã hành động ngay lập tức khi nhận được tin báo, các kênh này và tài khoản sở hữu chúng đã bị xóa vĩnh viễn. Chúng tôi cam kết sẽ kiểm soát chặt hơn vấn đề này và chắc chắn không để nó tái diễn".

 

Bình luận (0)

Lên đầu trang