Lâm Đồng cho phép nhiều loại hình kinh doanh, dịch vụ hoạt động trở lại

Thứ Tư, 08/09/2021 18:49

|

(CAO) Chiều 8/9/2021, UBND tỉnh Lâm Đồng ban hành văn bản số 6373/UBND-VX3 cho phép một số loại hình kinh doanh, dịch vụ hoạt động trở lại gắn với công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong trạng thái bình thường mới.

Khai báo y tế tại trụ sở UBND TP.Đà Lạt

Theo đó, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức họp để nghe báo cáo từ các ngành chức năng, chuyên môn; đặc biệt là Giám đốc Sở Y tế trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong thời gian qua, Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng kết luận và chỉ đạo như sau:

Đến nay, tỉnh Lâm Đồng cơ bản đã kiểm soát được dịch bệnh; nguy cơ dịch bệnh chủ yếu xâm nhập vào địa bàn tỉnh từ các lái xe, phụ xe vận chuyển hàng hóa và công dân tỉnh Lâm Đồng trở về từ các địa phương có dịch.

UBND tỉnh đánh giá cao các cấp ủy Đảng, chính quyền các địa phương đã chủ động xử lý các tình huống dịch phát sinh, đặc biệt là thống nhất trong chỉ huy, giải quyết hài hòa, kịp thời thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch; đến thời điểm hiện tại, đã khoanh vùng và kiểm soát tốt các điểm dịch phát sinh.

Các chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 trong phạm vi nội tỉnh tạm ngưng hoạt động

Để thực hiện tốt “mục tiêu kép” phòng chống dịch và phát triển kinh tế - xã hội trong thời gian tới, tạo điều kiện cho doanh nghiệp, người dân giảm bớt khó khăn thiệt hại, UBND tỉnh chỉ đạo các huyện, thành phố thực hiện các nội dung sau:

Kể từ 17h ngày 8/9, mở cửa hoạt động trở lại một số hoạt động, dịch vụ sau: Các hoạt động tập luyện thể dục thể thao (trong nhà chỉ áp dụng tối đa 50% số người so với ngày thường); Các dịch vụ hớt tóc và làm đẹp (áp dụng 1 nhân viên + 1 khách) và chỉ phục vụ cùng lúc 50% công suất so với ngày thường (đối với cơ sở có từ 2 giường, ghế hoạt động trở lên); Các quán ăn uống (kể cả quán ăn uổng vỉa hè), phục vụ cùng lúc không quá 50% số người so với ngày thường (chỉ được bố trí tối đa 50% số bàn ghế); Siêu thị, chợ tuân thủ khoảng cách mỗi người cách nhau 2m, phục vụ khách cùng lúc không quá 50% số người so với ngày thường.

Nhiều hoạt động, dịch vụ được nới mở 50% kể từ 17h ngày 8/9/2021

Đối với ngành du lịch nội tỉnh (các điểm tham quan du lịch, cơ sở lưu trú du lịch từ 2 sao trở lên, không quả 2 người/phòng, công suất không quá 50%).

Đối với các cơ sở kinh doanh, cung cấp dịch vụ nêu trên bắt buộc khách đến mua sắm, sử dụng dịch vụ phải áp dụng nguyên tắc “5K”; thực hiện khai báo y tế điện tử, quét mã QR (trường hợp không thực hiện được, phải khai báo bằng tờ khai y tế để theo dõi và truy vết khi cần thiết). Người dân hạn chế ra đường sau 22h mỗi ngày đến 5h sáng hôm sau.

Cán bộ, công chức, viên chức đi làm bình thường tại cơ quan nhưng tiếp tục hạn chế tiếp xúc trong nội bộ cơ quan nếu không thực sự cần thiết; các cơ quan Nhà nước được phép đi công tác ở cơ sở nhưng đảm bảo thành phần gọn (môi đoàn không quá 4 người; các đoàn công tác đặc thù theo tính chất công việc phải bảo cáo xin ý kiến lãnh đạo UBND tỉnh). Cho phép tiếp khách đến liên hệ công tác, làm việc tại phòng riêng biệt (khách đến làm việc phải có giấy xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2 còn hiệu lực).

Nhiều tổ chức, cá nhân, đanh nghiệp trên địa bàn Lâm Đồng vẫn tiếp tục các hoạt động thu mua rau củ quả gửi tặng các tỉnh, thành bị ảnh hưởng nặng nề vì dịch Covid-19

Tạm ngưng thực hiện các chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 trong phạm vi nội tỉnh (trừ các chốt phục vụ cách ly địa bàn thực hiện giãn cách xã hội theo các Chỉ thị 15 và 16 của Thủ tướng Chính phủ và chốt tại H.Đạ Tẻh giáp ranh H.Đạ Huoai, tiếp tục duy trì các chốt kiếm soát tại cửa ngõ ra, vào tỉnh.

Bác sĩ Nguyễn Đức Thuận - Giám đốc Sở Y tế Lâm Đồng cho biết, từ khi dịch bùng phát đến nay, tỉnh Lâm Đồng có tổng cộng 259 ca mắc Covid-19, trong đó 193 ca khỏi bệnh xuất viện. Từ ngày 7/9 đến trưa ngày 8/9, tỉnh Lâm Đồng không xuất hiện ca nhiễm mới.

Bình luận (0)

Lên đầu trang