5.000 em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt ở TPHCM được nhận quà Trung thu sớm

Thứ Tư, 08/09/2021 14:43

|

(CAO) ​5.000 em nhỏ đang điều trị tại các bệnh viện; trẻ em có cha hoặc mẹ hoặc cả hai đang là bệnh nhân mắc COVID-19, trẻ em bị mất cha hoặc mẹ hoặc cả hai vì COVID-19... được tặng quà Trung thu sớm.

Bộ đội trao quà cho các em nhỏ.

Sáng 8/9, Trung tâm Công tác Xã hội Thanh thiếu niên Việt Nam làm lễ ra quân chương trình "Trung thu cho em 2021", tặng 5.000 túi quà Trung thu cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn trong dịch COVID-19.

Theo đó, 5.000 phần quà Trung thu sẽ được ban tổ chức trao trực tiếp cho các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt trong dịch COVID-19 như: trẻ em đang được điều trị tại các bệnh viện; trẻ em có cha hoặc mẹ hoặc cả hai đang là bệnh nhân nhiễm COVID-19 đang được điều trị; trẻ em bị mất cha hoặc mẹ hoặc cả hai vì COVID-19, trẻ em đang phải tạm xa cha mẹ do COVID-19.

Ông Nguyễn Thanh Hân - Giám đốc Trung tâm Công tác xã hội Thanh thiếu niên Việt Nam cho biết, ban tổ chức mong muốn các em nhỏ có điều kiện để "rước đèn, phá cỗ", dù trong điều kiện đặc biệt nhưng vẫn có lồng đèn ông sao, quà bánh...

Các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt được tặng quà.

Qua đó góp phần giải tỏa tâm lý, nâng cao đời sống tinh thần, bổ sung dinh dưỡng cho các em để các em luôn vững tin vượt qua khó khăn của đại dịch.

"Trong đại dịch này, với tinh thần "chống dịch như chống giặc", các em nhỏ là những "dũng sĩ nhí" cũng phải đối mặt với rất nhiều thử thách. Dù cộng đồng đang nỗ lực hết sức nhưng những mất mát đau thương là không tránh khỏi.

Không những vậy, dịch bệnh kéo dài cũng lấy đi một mùa tựu trường mà đáng ra phải thật rộn ràng trong không khí náo nức bắt đầu một năm học mới của các em.

Nhưng không vì những khó khăn đó mà tiếp tục để các em đón một mùa Tết Trung thu thiếu trọn vẹn niềm vui”, ông Hân nói.

Phần quà gồm bánh kẹo, trái cây, sữa, đèn Trung thu...

Được biết, mỗi phần quà bao gồm trái cây, bánh kẹo, sữa và đèn Trung thu để các em đón tết. Dù chỉ là phần quà nhỏ nhưng sẽ là nguồn động viên, chia sẻ và thể hiện sự quan tâm cũng như tình yêu thương của ban tổ chức chương trình dành cho trẻ em.

Ngoài ra, ban tổ chức cũng mong muốn các em tin tưởng, vững tin vượt qua khó khăn, vượt qua đại dịch với phương châm không để một trẻ em nào có nhu cầu, gặp khó khăn mà không được hỗ trợ kịp thời.

Chương trình "Trung thu cho em 2021" được Trung tâm Công tác Xã hội Thanh thiếu niên Việt Nam phối hợp với Hội Thầy Thuốc Trẻ Việt Nam, Ban Dân vận thành ủy TPHCM, Câu lạc bộ Công tác Xã hội Chuyến Xe Yêu Thương và các doanh nghiệp, cá nhân… triển khai thực hiện.

Bình luận (0)

Lên đầu trang