18 năm Quỹ Giáo dục Huế hiếu Học: Sáng mãi ngọn lửa sẻ chia

Thứ Hai, 06/11/2023 16:33

|

(CAO) Ngày 03/11, Công ty CP Tôn Đông Á phối hợp Hội đồng quản lý và Ban Giám đốc Quỹ Giáo dục Huế hiếu học (Quỹ GDHHH) tổ chức lễ kỷ niệm 18 năm hoạt động của quỹ. Buổi lễ có dự tham gia của hơn 150 nhà tài trợ trong tổng số gần 500 nhà tài trợ trong và ngoài nước đã và đang đồng hành cùng quỹ suốt chặng đường vừa qua.

Suốt 18 năm qua, Quỹ GDHHH luôn hoạt động tích cực trong việc sẻ chia học bổng đến với các học sinh, sinh viên hiếu học có hoàn cảnh khó khăn, giúp các em trang trải một phần kinh phí cho cuộc sống, cho gia đình; cũng như tạo cơ hội giúp các em nỗ lực vươn lên trong học tập, vững bước trên hành trang thực hiện ước mơ, tiếp nối con đường cống hiến và đóng góp cho xã hội.

Ông Nguyễn Thanh Trung - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tôn Đông Á kiêm Chủ tịch HĐQL Quỹ GDHHH phát biểu trong chương trình

Cùng chia sẻ niềm vui với các em tại lễ kỷ niệm, ông Nguyễn Thanh Trung - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tôn Đông Á kiêm Chủ tịch HĐQL Quỹ GDHHH thay mặt HĐQL Quỹ trân trọng cảm ơn lãnh đạo quỹ qua các thời kỳ bỏ nhiều công sức để mang lại hạnh phúc cho nhiều gia đình và cho những học sinh - sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được trợ cấp và nhận học bổng.

Đặc biệt, ông Nguyễn Thanh Trung cũng bày tỏ lòng biết ơn đến sự quan tâm của lãnh đạo UBND tỉnh Thừa Thiên Huế. Ông rất cảm kích trước tấm lòng “vì đàn em thân yêu” của các đơn vị tài trợ là đồng hương xa quê, những người con xứ Huế, yêu Huế luôn sát cánh với Quỹ GDHHH và cam kết tiếp tục xây dựng niềm tin với các nhà tài trợ trong những chặng đường dài sắp tới.

Bà Nguyễn Thị Ngọc Quỳnh – Thành viên HĐQT Công ty CP Tôn Đông Á trao học bổng cho các em sinh viên

Trong năm học 2023 – 2024, Quỹ GDHHH cấp học bổng học kỳ 1 cho sinh viên, học sinh Huế học giỏi vượt khó với tổng kinh phí lên đến 685 triệu đồng, gồm: học sinh 67 triệu đồng, sinh viên Cao đẳng 56 triệu đồng, sinh viên Đại học 372 triệu đồng và học bổng toàn khóa 190 triệu đồng. Tổng kinh phí dự kiến trao học bổng cho toàn năm học 2023 – 2024 lên đến 875 triệu đồng.

Tại Lễ kỷ niệm, quỹ cũng đã trao những suất học bổng đến các sinh viên Huế hiếu học có hoàn cảnh khó khăn tại TP.HCM với tổng kinh phí là 53 triệu đồng. Dự kiến ngày 09/11, sẽ  tiến hành trao học bổng tại Huế và Đà Nẵng với kinh phí 632 triệu đồng.

“Suốt 18 năm qua, Ban Giám đốc qua các thời kỳ và các thành viên xây dựng quỹ cùng nhìn lại hành trình phát triển, lan tỏa những giá trị tốt đẹp đến cộng đồng, đồng thời đặc biệt trực tiếp gửi lời cảm ơn và tri ân đến các nhà tài trợ đã và đang tin tưởng, đồng hành với sứ mệnh thắp lửa ước mơ, mở rộng mạng lưới kết nối với các nhà tài trợ để cùng xây dựng Quỹ GDHHH tiếp tục lớn mạnh” - ông Nguyễn Thanh Trung xúc động.

Ông Nguyễn Thanh Trung - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tôn Đông Á kiêm Chủ tịch HĐQL Quỹ GDHHH trao bảng tri ân cho các nhà hảo tâm

Quỹ GDHHH đi vào hoạt động vào ngày 01/11/2005 và đến ngày 13/10/2006, Quỹ chính thức được công nhận là tổ chức phi lợi nhuận và được UBND tỉnh Thừa Thiên Huế trao quyết định thành lập. Tính đến thời điểm hiện tại, quỹ đã nhận được sự ủng hộ của gần 500 nhà tài trợ với số tiền gần 16 tỷ đồng.

Bên cạnh cấp học bổng cho các em học sinh, sinh viên, quỹ còn đóng góp xây dựng cơ sở vật chất cho các trường học, cứu trợ thiên tai do bão lũ, dịch bệnh, hỗ trợ những trường hợp đặc biệt khó khăn… Quỹ đã trao 7.172 suất học bổng cho học sinh, sinh viên. Riêng trong năm học 2022 – 2023, Quỹ đã tiến hành trao học bổng trị giá hơn 881 triệu đồng.

Ông Nguyễn Thanh Trung tri ân các thành viên kỳ cựu và gắn bó của Quỹ GDHHH
Chiều 03/11, Quỹ GDHHH tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác cấp học bổng với các hội đoàn tài trợ tại VPĐD Công ty CP Tôn Đông Á – TP.HCM

Chiều 03/11, Quỹ GDHHH cũng đã tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác cấp học bổng với các hội đoàn tài trợ tại VPĐD Công ty CP Tôn Đông Á - TPHCM với 4 đơn vị Quỹ: CLB Tennis Doanh nhân H.Phong Điền tại TPHCM, HĐH H.Quảng Điền, HĐH H.Phú Vang, Ban liên lạc Cựu học sinh Phú Vang – Phan Đăng Lưu tại TP.HCM.

Bình luận (0)

Lên đầu trang