Sập tường khi dỡ nhà, 5 người chết, 2 người trọng thương

Thứ Bảy, 28/12/2019 21:28

|

(CAO) Trong lúc dỡ nhà giúp hàng xóm, một bức tường bất ngờ đổ sập khiến 5 người tử vong tại chỗ và 2 người khác bị thương nặng.

Tối 28-12, trao đổi với PV, ông Thèn Ngọc Minh - Chủ tịch UBND huyện Hoàng Su Phì (Hà Giang) cho biết, trên địa bàn xã Tụ Nhân vừa xảy ra một sự việc thương tâm khiến 5 người tử vong, 2 người bị thương.

Vào khoảng 13 giờ 30 phút ngày 28-12, gia đình ông Lù Văn Xuân (thôn U Khú Sủ, xã Tụ Nhân, huyện Hoàng Su Phì) tổ chức dỡ nhà để chuẩn bị làm lại nhà mới nên anh em hàng xóm đến giúp đỡ. Không may bức tường một nhà bị đổ sập vào nhóm người đang làm cạnh đó.

Do tình huống bất ngờ nên nhiều người không kịp chạy thoát. Vụ sập tường làm 5 người đều là nam giới chết tại chỗ, trong đó có hai trẻ em. Ngoài ra, còn hai người bị thương hiện đang được cấp cứu tại Bệnh viện huyện Hoàng Su Phì.

Sự việc khiến 5 người tử vong tại chỗ và 2 người khác bị thương nặng.

“Quá trình tháo dỡ nhà, bức tường đất đổ sập đè trúng những người đang làm giúp ở đấy. Các nạn nhân không phải anh em, họ hàng mà là hàng xóm gần nhà nhau. Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ tai nạn lao động, huyện đã cử các đoàn công tác xuống địa phương thăm hỏi, động viên hỗ trợ các gia đình gặp nạn, trước mắt ưu tiên cứu chữa những nạn nhân bị thương”, ông Minh nói.

Theo ông Minh, đây là một tai nạn rủi ro khi anh em hàng xóm đang hỗ trợ nhau làm nhà. Ngôi nhà này cũng cũ nát quá nên khi sự việc xảy ra bất ngờ nên mọi người không kịp chạy.

Chị Lù Thị Xuân - người dân bản U Sử kể lại, thời điểm xảy ra vụ tai nạn có rất đông người dân, anh em trong bản cùng dỡ nhà cho nhà ông Xuân. Lúc sau, bức tường đất cũ bất ngờ đổ sập xuống nhóm người đang đứng phía dưới làm nhiều người không kịp chạy thoát.

“Cảnh tượng lúc đó rất hỗn loạn. Dân bản cùng nhau đưa người bị tường đè ra ngoài nhưng 5 người tử vong tại chỗ, hai người bị thương được chuyển ngay ra bệnh viện huyện để cấp cứu”, chị Xuân nhớ lại.

Danh tính 5 người tử vong gồm: Lù Văn Bằng, Lù Văn Dín, Lù Xeo Lợi (15 tuổi), Lù Xeo Đạt (16 tuổi) và một người chưa rõ danh tính. Hai nạn nhân bị thương là Lù Văn Kiến (30 tuổi) và Lù Văn Dương (34 tuổi).

Bình luận (0)

Lên đầu trang