Ba chị em chết đuối thương tâm trên sông Gianh

Thứ Ba, 25/06/2019 09:32

|

(CAO) Sáng 25/6, ông Trương Thanh Lam, Chủ tịch UBND xã Châu Hóa, huyện Tuyên Hóa (Quảng Bình), xác nhận rằng trên đoạn sông Gianh chảy qua địa bàn thôn Thanh Châu vừa xảy ra vụ đuối nước thương tâm khiến ba chị em trong một gia đình tử vong.

Cụ thể, vào khoảng 16 giờ 30 ngày 24/6, ba chị em ruột, gồm: Hoàng Thị Hoài (SN 2009), Hoàng Thanh Phương (SN 2011), Hoàng Thanh Hiền (SN 2013) đều là con của anh Hoàng Văn Lý và chị Nguyễn Thị Thanh (trú thôn Thanh Châu, xã Châu Hóa) bị sụp xuống hố sâu và chết đuối trong khi tắm tại sông Gianh.

Chính quyền địa phương đã đến thăm hỏi, động viên gia đình; một số cơ quan, tổ chức đã liên lạc để giúp đỡ gia đình anh Lý và chị Thanh trong cơn hoạn nạn.

Vợ chồng anh Lý có 10 người con, thuộc diện khó khăn của xã.

Ảnh minh họa

Quảng Bình là địa phương có nhiều sông, hồ và vào mùa hè người dân thường đến tắm tại những nơi này, trong đó có trẻ em, học sinh mà không có người lớn đi cùng.

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Bình đã có công văn gửi Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thị yêu cầu phối hợp với chính quyền địa phương tăng cường tuyên truyền đến người dân, phụ huynh học sinh về việc phòng ngừa đuối nước.

Tuy nhiên, tại một số địa phương, nhất là khu vực nông thôn, vùng sâu vùng xa, việc quản lý trẻ khi đi tắm sông, suối vẫn chưa được quan tâm đúng mức.

Chỉ tính riêng trong đợt nắng nóng từ cuối tháng 5 đến tháng 6/2019 trên địa bàn tỉnh Quảng Bình đã ghi nhận ít nhất 6 vụ đuối nước với 14 trường hợp tử vong, trong đó đa số là trẻ em.

Bình luận (0)

Lên đầu trang