Bệnh viện AIH được JHI chọn hợp tác chuyên môn

Thứ Hai, 24/06/2019 21:14

|

(CAO) Bệnh viện Quốc tế Mỹ (AIH) là bệnh viện đầu tiên tại Việt Nam ký kết thỏa thuận cộng tác với Johns Hopkins Medicine International (JHI) - hệ thống y tế lớn hàng đầu nước Mỹ. 

Theo đó, AIH sẽ nhận được sự hỗ trợ và tư vấn từ Johns Hopkins trong hoạt động chăm sóc y tế và đào tạo lâm sàng. Các hoạt động hợp tác sẽ góp phần quan trọng giúp AIH tiếp tục cải thiện và nâng cao chất lượng các dịch vụ y tế của mình.

Việc ký kết xúc tiến nâng cao hiệu quả điều trị, chất lượng dịch vụ y tế đồng thời giữ chân những trường hợp có thể điều trị trong nước, giảm thiểu chi phí cho những trường hợp cần thiết chuyển viện quốc tế.

Lần đầu tiên trong 10 năm, một bệnh viện Đông Nam Á được Hopkins Medicine International lựa chọn hợp tác

Johns Hopkins Medicine International (JHI) mong muốn mở rộng và hợp tác trên toàn cầu để hiện thực hóa sứ mệnh cải thiện sức khỏe cộng đồng bằng cách thiết lập những tiêu chuẩn toàn diện trong đào tạo, nghiên cứu và chăm sóc y tế.

Họp báo công bố lĩnh vực hợp tác

Trong khuôn khổ hợp tác, AIH sẽ nhận được sự hỗ trợ và tư vấn từ hệ thống y tế hàng đầu của Mỹ trong hoạt động chăm sóc y tế và đào tạo lâm sàng, nhằm giúp AIH tiếp tục cải thiện và nâng cao chất lượng các dịch vụ y tế của mình thông qua 5 lĩnh vực chính:

Johns Hopkins Medicine International (JHI) là một trong những hệ thống chăm sóc sức khỏe hàng đầu tại Mỹ và có trụ sở đặt tại Baltimore, Maryland. Thành lập từ năm 1889, Johns Hopkins Medicine liên tục được tổ chức U.S. News & World Report xếp hạng nhất toàn nước Mỹ theo các cuộc khảo sát trong 29 năm qua.
  • Chất lượng và an toàn bệnh nhân,
  • Chăm sóc lâm sàng,
  • Hoạt động lâm sàng,
  • Kiểm soát nhiễm khuẩn,
  • Giới thiệu chuyển viện đến bệnh viện và hệ thống y tế Johns Hopkins đối với những ca bệnh phức tạp không thể điều trị trong nước.

AIH sẽ xây dựng các Trung tâm điều trị tiêu chuẩn Mỹ

Thông qua 4 lĩnh vực quan trọng đầu tiên, AIH sẽ xây dựng các Trung tâm điều trị tiêu chuẩn Mỹ với sự hỗ trợ và tư vấn của JHI. Các trung tâm điều trị hoạt động trên cơ sở lấy bệnh nhân là trung tâm với sự tham gia phối hợp điều trị của các chuyên khoa có liên quan đến mặt bệnh, nhằm mục đích giúp bệnh nhân nhận được sự hỗ trợ một cách toàn diện trong chẩn đoán và điều trị, kiểm soát giảm đau & mang lại hiệu quả điều trị tốt nhất.

Trang thiết bị y tế hiện đại

Trung tâm Thoát vị đầu tiên tại Việt Nam được xây dựng từ mô hình hợp tác này, trong tương lai sẽ là Trung tâm Sản, Nhi, Sỏi và các trung tâm điều trị tiêu chuẩn Mỹ khác.

Tại sao Trung tâm thoát vị được lựa chọn triển khai đầu tiên?

Các bác sĩ phẫu thuật ở Việt Nam được đánh giá có trình độ phẫu thuật rất tốt nhưng nhiều cơ sở y tế chưa có đủ thiết bị & áp dụng quy chuẩn quốc tế để thực hiện các ca phẫu thuật thoát vị một cách thành công nhất.

Ví dụ ở Mỹ, với những ca phẫu thuật thoát vị, người bệnh sẽ về ngay trong ngày, giúp hạn chế mệt mỏi & kiểm soát đau hiệu quả. Trong khi đó, các ca phẫu thuật thoát vị tại Việt Nam thì sớm nhất phải qua đêm mới xuất viện được.

Cơ sở vật chất của bệnh viện hiện đại

Trung tâm thoát vị, dưới sự tư vấn và hỗ trợ của JHI sẽ giúp người bệnh kiểm soát cơn đau tốt, hồi phục nhanh sau mổ với sự phối hợp từ các chuyên khoa: Khoa ngoại, Gây mê hồi sức, Phục hồi chức năng & Dinh dưỡng, đảm bảo tốt nhất thể trạng người bệnh trước trong và sau mổ.

AIH vẫn đang trong quá trình chuẩn bị đầy đủ nhân lực và vật lực để ra mắt trung tâm thoát vị, dự kiến có thể nhận bệnh trong 1 tháng tới.

Hy vọng sự hợp tác này sẽ ngày càng thắt chặt hơn nữa trên nhiều lĩnh vực để AIH có thể học hỏi kinh nghiệm, cập nhật và ứng dụng những kiến thức, công nghệ kỹ thuật điều trị tiên tiến, hoàn thiện dịch vụ y tế theo chuẩn Mỹ cho người dân Việt Nam và các nước khác trong khu vực.

Tọa lạc tại khu đô thị An Phú, quận 2, Bệnh viện Quốc tế Mỹ (AIH) sở hữu hệ thống cơ sở vật chất hiện đại gồm 1 tầng hầm, 10 tầng cao, công suất hoạt động 120 giường nội trú, 5 phòng mổ và các phòng chức năng, cùng đội ngũ bác sĩ nước ngoài và bác sĩ Việt Nam đầy kinh nghiệm được đào tạo và làm việc tại nhiều nước trên thế giới.

Bệnh viện quy tụ đội ngũ bác sĩ nước ngoài và bác sĩ Việt Nam có nhiều năm kinh nghiệm đào tạo và làm việc tại nhiều nước trên thế giới.

Xác định an toàn bệnh nhân, hành xử chính trực, tinh thần hợp tác, và chất lượng vượt trội là bốn giá trị cốt lõi xuyên suốt trong hoạt động, AIH cam kết xây dựng và phát triển trên cơ sở uy tín và chuyên nghiệp nhằm hiện thực hóa sứ mệnh mang dịch vụ y tế theo tiêu chuẩn Mỹ đến cho bệnh nhân và gia đình.

AIH cung cấp dịch vụ y tế chất lượng cao tại nhiều chuyên khoa, trong đó có các chuyên khoa mũi nhọn gồm: Sản Phụ khoa, Khoa Nhi, Khoa Ngoại tổng quát, Khoa Niệu và Khoa Tiêu hóa – Gan mật.

Nền y học phát triển của nước Mỹ được biết đến trên toàn thế giới với hệ thống các bệnh viện nổi tiếng, kỹ thuật điều trị tiên tiến và trang thiết bị y tế tối tân. Tại AIH, các tiêu chuẩn Mỹ được áp dụng thông qua tất cả các tiêu chí về thiết kế, xây dựng, vận hành, khám, điều trị và chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân.

Đặc biệt, Bệnh viện AIH là bệnh viện đầu tiên tại Việt Nam đưa vào sử dụng hệ thống phòng sinh gia đình “4 trong 1” theo tiêu chuẩn Mỹ – hay phòng LDRP (chuyển dạ chờ sinh – sinh (thường) – hồi phục – theo dõi sau sinh), cho phép sản phụ và gia đình lưu trú tại một phòng duy nhất từ lúc chuyển dạ chờ sinh đến khi tình trạng sản phụ ổn định và an toàn sau sinh.

Bình luận (0)

Lên đầu trang