Thêm một bệnh viện được thực hiện kỹ thuật mang thai hộ

Thứ Sáu, 14/06/2019 14:30  | Ngô Đồng

|

(CAO) Bệnh viện Hùng Vương TP.HCM vừa được Bộ Y tế phê duyệt cho phép triển khai kỹ thuật mang thai hộ vì mục đích nhân đạo.

TS.BS Hoàng Thị Diễm Tuyết, Giám đốc Bệnh viện Hùng Vương cho biết, Bộ Y tế vừa ban hành quyết định số 2386/QĐ-BYT công nhận Bệnh viện Hùng Vương đủ điều kiện thực hiện kỹ thuật mang thai hộ vì mục đích nhân đạo.

Như vậy, Bệnh viện Hùng Vương là bệnh viện thứ 5 trên toàn quốc được triển khai kỹ thuật mang thai hộ vì mục đích nhân đạo, sau BV Phụ sản Trung Ương (Hà Nội), BV Đa khoa Trung Ương Huế, BV Từ Dũ và BV Mỹ Đức (TP.HCM).

Ảnh minh họa

Mang thai hộ là niềm hi vọng cuối cùng để có thể sinh con của các cặp vợ chồng hiếm muộn. Việc pháp luật Việt Nam cho phép mang thai hộ vì mục đích nhân đạo thể hiện tính nhân văn sâu sắc, đáp ứng nhu cầu làm cha mẹ chính đáng của các cặp vợ chồng mà người vợ không thể mang thai và sinh con ngay cả khi đã áp dụng các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản.

Theo quy định về việc mang thai hộ vì mục đích nhân đạo, những cặp vợ chồng chưa có con chung, người vợ không thể mang thai, sinh nở do các bệnh lý (tim, thận, gan, phổi) và bệnh lý sản phụ khoa, như: không có tử cung, phải cắt bỏ tử cung, sảy thai nhiều lần không rõ nguyên nhân, làm thụ tinh ống nghiệm nhiều lần nhưng chuyển phôi thất bại… có quyền được nhờ thực hiện kỹ thuật mang thai hộ.

TP.HCM có 9 ca mang thai hộ thành công
 

Bình luận (0)

Lên đầu trang