‘Bà hỏa’ ghé thăm công ty sản xuất bánh kẹo dịp Noel

Chủ Nhật, 24/12/2017 10:43

|

(CAO) Ngọn lửa phát ra từ lò nấu rồi nhanh chóng bao trùm toàn bộ xưởng. Chỉ trong ít phút, toàn bộ nguyên liệu bên trong xưởng đã bị ngọn lửa thiêu rụi hoàn toàn, ước tính thiệt hại hàng tỷ đồng.

Vụ cháy xảy ra vào khoảng 8h, sáng ngày 24-12, tại Công ty cổ phần bánh kẹo Tràng An Việt Nam, đóng tại khu công nghiệp Bắc Sơn, TX.Bỉm Sơn (Thanh Hóa).

Lính cứu hỏa dập lửa tại hiện trường vụ cháy

Thông tin ban đầu, vào sáng nay, công nhân đến làm việc bình thường. Khoảng 30 phút sau, lửa bắt đầu bốc cháy, khiến công nhân chạy toán loạn thoát ra ngoài. “Do ngọn lửa lan quá nhanh, bên trong lại có nhiều vách ngăn nên chúng tôi vô cùng hoảng loạn, rất có thể vẫn đang còn công nhân bị mắc kẹt bên trọng nhà máy”, một công nhân nói.

Lực lượng Cảnh sát PCCC tích cực dập lửa, ngăn chặn không cho lan sang khu vực khác

Khi xảy ra cháy, công ty đã gọi điện báo cháy. Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC số 3 (Cảnh sát PCCC Thanh Hóa) đã điều động hàng chục chiến sĩ cùng phương tiện chữa cháy đến dập lửa. Tuy nhiên, do tiết trời hanh khô, gió lớn cộng với nguyên liệu dễ bốc cháy nên công tác chữa cháy đang gặp nhiều khó khăn. Được biết, có 2 công nhân mắc kẹt bên trong.

Bên cạnh đó, lực lượng cứu hộ cũng triển hai các phương án dập lửa để đảm bảo ngọn lửa không lan sang các khu vực khác. Sau hơn 1 giờ chữa cháy, lực lượng Cảnh sát PCCC cơ bản đã khống chế được đám cháy.

Được biết, xưởng sản xuất bánh kẹo này có diện tích khoảng 1.200 m2. Ngoài lực lượng Cảnh sát PCCC, lực lượng quân đội đóng tại đây cũng được huy động đến để giúp dập lửa, bảo vệ người và tài sản.

Nguyên nhân xảy ra vụ cháy vẫn đang được điều tra làm rõ.

Bình luận (0)

Lên đầu trang