Vụ cháy nhà tại TPHCM khiến 3 người tử vong: Cửa nhà khoá 3 lớp

Thứ Bảy, 07/12/2019 11:17

|

(CAO) Trong ba nạn nhân có một em bé 3 tuổi (cháu chủ hộ) cùng hai con gái của chủ hộ bị chết ngạt trong căn nhà bán tạp hoá được khoá nhiều lớp cửa, xảy ra rạng sáng 7-12-2019.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 1 giờ 28 phút ngày 7-12-2019, Trung tâm thông tin 114 (Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy & Cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) Công an TP.HCM) nhận được tin báo cháy tại địa chỉ 485 đường Huỳnh Tấn Phát, phường Tân Thuận Đông, quận 7.

khu vực xác định xảy ra đám cháy (dấu đỏ)

Ngay lập tức, Công an quận 7 đã điều động 4 xe chữa cháy và 24 cán bộ chiến sĩ của Đội Cảnh sát PCCC&CNCH đến hiện trường.

Khi Cảnh sát PCCC&CNCH đến nơi thì đám cháy đã phát triển lớn, bao trùm toàn bộ căn nhà. Điều đáng nói, do cửa nhà bị khoá 3 lớp từ bên trong đã gây cản trở việc tiếp cận chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ. Ít phút sau, lực lượng chuyên nghiệp đã mở được khoá cửa và dập tắt đám cháy.

Lực lượng phá cửa từ bên ngoài để dập tắt đám cháy

Theo thông tin ban đầu, vị trí cháy được phát hiện tại khu vực ghế sa-lông ở tầng trệt. Khi lực lượng tiếp cận khu vực này thì phát hiện có ba nạn nhân đã tử vong. Cụ thể: chị Nguyễn Thị N.Đ. (SN 1974, con chủ hộ), chị Nguyễn Thị M.H. (SN 1978, con chủ hộ) và cháu Nguyễn M.K. (SN 2016, cháu chủ hộ).

Xe cứu thương được huy động đến hiện trường để đưa thi thể nạn nhân về nhà xác

Chỉ trong vài phút, đám cháy gây thiệt hại hoàn toàn 16m2 diện tích căn nhà cùng 1 xe máy và một số vật dụng sinh hoạt gia đình.

Được biết đây là vụ cháy đặc biệt nghiêm trọng nên Công an quận 7 đã chuyển về Công an TP.HCM điều tra xử lý. Hiện nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra làm rõ.

Để đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản cho người dân, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an TPHCM khuyến cáo người dân trước khi đi ngủ hay ra khỏi nhà cần phải kiểm tra và tắt các thiết bị điện không sử dụng, nhất là các thiết bị tại khu vực bếp hoặc nơi dễ xảy ra tình trạng bén lửa. Đồng thời thường xuyên kiểm tra hệ thống dẫn điện trong nhà và trang bị phương tiện chữa cháy tại chỗ (gồm bình chữa cháy, mặt nạ phòng độc, đèn pin, búa để phá cửa,...). Đặc biệt phải bố trí nơi để chìa khoá cửa chính để tất cả các thành viên trong gia đình cùng biết để có thể kịp thời xử lý các tình huống xấu, thoát ra ngoài khi cần thiết.
Cháy nhà trong đêm ở Sài Gòn, 3 người tử vong
 

Bình luận (0)

Lên đầu trang