Bé 6 tuổi bị bạo hành thương tích nặng vì tẩy xóa bài học

Thứ Tư, 12/09/2018 20:28

|

(CAO) Chiều 12/9, ông Katơr Phương, Chủ tịch UBND xã Phước Thắng (huyện Bác Ái, tỉnh Ninh Thuận) cho biết trên địa bàn vừa xảy ra một vụ bạo hành trẻ em, nạn nhân là em K.T.M (6 tuổi, người dân tộc Raglai) đang học tại một trường tiểu học trên địa bàn.

Ninh Thuận: Điều tra vụ bé gái lớp 1 bị người giám hộ bạo hành

Ninh Thuận (TTXVN 12/9)

Theo thông tin ban đầu, vào ngày 10/9, giáo viên chủ nhiệm phát hiện học sinh K.T.M bị đau, trên người có nhiều vết bầm tím nên đã báo cho lãnh đạo nhà trường và cơ quan chức năng địa phương.

Theo lời kể của cháu K.T.M, vào ngày 2/9, ông N.T.K (SN 1982, người giám hộ của cháu M) kiểm tra bài tập viết của cháu thì phát hiện bị tẩy xóa nhiều lần nên đã nhắc nhở và giao ước nếu cháu tiếp tục tẩy xóa sẽ phải chịu phạt.

Đến 20 giờ cùng ngày, ông N.T.K tiếp tục kiểm tra và thấy K.T.M vẫn tẩy xóa vở nên đã dùng dây điện đánh liên tục vào lưng, mông, tay và chân của M. Tiếp đến, vào ngày 9/9, ông N.T.K lại dùng điện thoại đánh vào má phải, dùng muỗng múc canh đánh vào đầu và đập đầu M vào tường.

Hậu quả, K.T.M bị sưng nặng ở các vùng lưng, tay, chân, mông; đầu bị sưng nhẹ, má phải bị bầm tím và vùng kín bị sưng.

Sau khi tiếp nhận thông tin, lực lượng chức năng của địa phương đã mời ông N.T.K lên làm việc để xác minh làm rõ hành vi, đồng thời phối hợp với Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội huyện để hỗ trợ, bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cháu K.T.M.

Hiện tại, K.T.M đang được theo dõi sức khỏe và điều trị vết thương tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Ninh Sơn (huyện Ninh Sơn), tinh thần của cháu đã dần ổn định, bớt hoảng loạn. Được biết, gia đình K.T.M có hoàn cảnh khó khăn, ông N.T.K đã giới thiệu mẹ của K.T.M đi xuất khẩu lao động tại nước ngoài và nhận nuôi cháu M.

Chủ tịch UBND xã Phước Thắng, ông Katơr Phương cho biết, địa phương đã cử cán bộ cùng một người thân theo dõi, chăm sóc sức khỏe K.T.M tại bệnh viện. Địa phương đã thăm hỏi, hỗ trợ cháu K.T.M 3 triệu đồng để lo thuốc thang, chi phí điều trị.

Vụ việc đang được các cơ quan chức năng tỉnh Ninh Thuận điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Bình luận (0)

Lên đầu trang