Bé trai 22 tháng tuổi tử vong khi chữa tiêu chảy ở phòng khám tư

Thứ Tư, 17/10/2018 12:02

|

(CAO) Sau khi truyền dịch vì bị tiêu chảy, cháu B. có biểu hiện sốc và tử vong ngay sau đó.

Theo phản ánh của gia đình cháu N.G.B. (22 tháng tuổi, ngụ thôn Lại Hoàng, xã Yên Thường, huyện Gia Lâm, Hà Nội), chiều 15-10, sau khi cháu B. có biểu hiện sổ mũi, sốt 38,5 độ C, tiêu chảy, bố mẹ đưa cháu đến phòng khám tư của bác sĩ Nguyễn Thị Kim Cúc, địa chỉ tại 392 Ngô Gia Tự, Q.Long Biên, Hà Nội để thăm khám.

Sau khi thăm khám bác sĩ cho thuốc về uống, nhưng không đỡ. Đến ngày 16-10, bố mẹ cháu B. tiếp tục đưa cháu bé đến phòng khám của bà Cúc.

Phòng khám của bác sĩ Cúc

Lần này, bác sĩ đã chỉ định truyền dịch. Sau khi truyền dịch không lâu, cháu có biểu hiện sốc. Theo phản ánh của anh Nguyễn Đình Dân, bố cháu bé, bác sĩ Cúc là người trực tiếp truyền dịch cho cháu. Sau đó, cháu bé có biểu hiện tím tái, cứng đơ, anh Dân đã tức tốc gọi bà Cúc kiểm tra.

Khi đó, bác sĩ Cúc chạy từ trên gác xuống và có cho cháu B. uống 1 loại thuốc, rồi gọi xe cấp cứu đến Bệnh viện Đa khoa Đức Giang nhưng cháu đã không qua khỏi.

Anh Nguyễn Đình Tuân, chú ruột của cháu B. cũng cho biết khi thấy cháu có dấu hiệu sốc, bác sĩ đã cùng gia đình đưa cháu đến Bệnh viện Đa khoa Đức Giang để cấp cứu. Tuy nhiên, bác sĩ cho biết, cháu bé đã tử vong ngoại viện.

Người thân đau xót trước cái chết bất ngờ của cháu B.

Theo lời kể của chú ruột cháu ruột B. ngoài bị tiêu chảy, viêm họng do thay đổi thời tiết, cháu B. không có bệnh tật gì. "Cháu tôi 22 tháng, nặng 17kg, chỉ mới đây thời tiết thay đổi cháu mới bị ốm. Đây là lần đầu tiên cháu truyền dịch”, anh Tuân cho biết thêm.

Ghi nhận tại Nhà tang lễ BV Đa khoa Đức Giang, sáng 17-10, nhiều người thân đang tập trung tại đây để đợi kết luận giám định pháp y.

Nguyễn Việt Cường, Chánh thanh tra Sở Y tế Hà Nội xác nhận có sự việc trên và đã nhận được báo cáo của Phòng Y tế quận Long Biên.

"Hiện cơ quan công an đang điều tra nguyên nhân, phòng y tế quận cũng đang phối hợp để làm rõ những thông tin liên quan. Riêng phòng khám tư này có giấy phép hoạt động theo quy định", ông Cường nói.

Bình luận (0)

Lên đầu trang