Tài xế taxi phát hiện bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trong lùm cây nhờ tiếng khóc

Thứ Bảy, 07/05/2022 10:31

|

(CAO) Đang lái xe taxi di chuyển ngoài đường vành đai, nam lái xe phát hiện tiếng khóc của trẻ em liền dừng xe và phát hiện bé trai bị bỏ rơi liền đưa về cơ quan chức năng địa phương trình báo.

Sáng 7-5, một lãnh đạo thị trấn Thường Tín, huyện Thường Tín, Hà Nội xác nhận, cơ quan chức năng đã làm thủ tục bàn giao bé trai bị bỏ rơi bên lề đường cho một người dân trên địa bàn chăm sóc.

Trước đó, Công an thị trấn Thường Tín tiếp nhận tin báo của người dân về việc phát hiện một cháu bé trai nặng 2,8kg, khoảng 1 ngày tuổi được để trong túi xách màu xanh, bên trong có một số đồ dùng của trẻ sơ sinh và 1 tờ giấy người thân của cháu bé để lại với nội dung nhắn nhủ nhờ người chăm nuôi giúp.

Bé trai đã được lái xe taxi phát hiện đang tiếp nhận chăm nuôi.

Ngay khi nhận được thông tin, chính quyền địa phương đã tổ chức kiểm tra sức khỏe, làm các thủ tục cần thiết để tiếp nhận cháu.

"Bé trai được một lái xe taxi phát hiện trong bụi cây ở ven đường. Người này đã báo chính quyền. Chúng tôi đã thông báo lên các phương tiện thông tin đại chúng để người thân cháu hay tin đến nhận. Tuy nhiên, không ai phản hồi nên địa phương đã làm các thủ tục để lái xe phát hiện cháu chăm nuôi", vị lãnh đạo thị trấn Thường Tín cho hay.

Theo vị lãnh đạo này, đây là trường hợp trẻ thứ hai trong vòng một tháng trên địa bàn thị trấn bị bỏ rơi. Cách đây một tháng, địa phương cũng tiếp nhận một bé gái bị bỏ rơi, hiện đã có người nhận nuôi.

Bình luận (0)

Lên đầu trang