BHXH Việt Nam tặng sổ bảo hiểm cho người dân khó khăn dịp Tết

Thứ Năm, 24/11/2022 14:11

|

(CAO) Bảo hiểm Xã hội Việt Nam sẽ tổ chức Lễ Phát động tặng sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế cho người có hoàn cảnh khó khăn năm 2022 tại Hà Nội.

Bảo hiểm Xã hội Việt Nam vừa ban hành Kế hoạch số 3512/KH-BHXH phát động Chương trình tặng sổ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế cho người có hoàn cảnh khó khăn năm 2022 và mang Tết ấm đến với người nghèo - Xuân Quý Mão.

Chương trình là một hoạt động xã hội, gắn với thực hiện mục tiêu bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế toàn dân đã được đề ra tại Nghị quyết số 20-NQ/TW ngày 25/10/2017, Nghị quyết số 28-NQ/TW ngày 23/5/2018; bên cạnh đó, huy động sự chung tay, góp sức của cộng đồng xã hội và các DN, hỗ trợ những người có hoàn cảnh khó khăn chưa có sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế, bệnh nhân bảo hiểm y tế nghèo.

Mỗi dịp Tết đến Xuân về, Bảo hiểm Xã hội Việt Nam phát động Chương trình tặng sổ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế cho người có hoàn cảnh khó khăn.

Theo Kế hoạch, Bảo hiểm Xã hội Việt Nam sẽ tổ chức Lễ Phát động tặng sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế cho người có hoàn cảnh khó khăn năm 2022 tại Hà Nội.

Song song đó, sẽ  tổ chức các đoàn trực tiếp trao sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế cho người có hoàn cảnh khó khăn tại các địa phương; tổ chức tặng quà cho bệnh nhân bảo hiểm y tế có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão; thông tin tới doanh nghiệp nhà hảo tâm để đăng ký tham gia Chương trình tặng sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế cho người có hoàn cảnh khó khăn…

Chương trình với sự tham gia của lãnh đạo Bảo hiểm Xã hội Việt Nam; lãnh đạo Bảo hiểm xã hội tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; đại diện các tổ chức, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm; đại diện các bệnh viện có các bệnh nhân bảo hiểm y tế nghèo được tặng quà từ chương trình; đại diện lãnh đạo cấp ủy, chính quyền địa phương nơi có người được tặng sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế; hộ gia đình tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế có hoàn cảnh khó khăn và những người được tặng số bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế trong chương trình.

Đối tượng tặng sổ bảo hiểm xã hội, thẻ là đồng bào dân tộc thiểu số thuộc nhóm đối tượng không được ngân sách nhà nước đóng, hỗ trợ đóng bảo hiểm y tế sau khi triển khai Quyết định 861/QĐ-TT ngày 4/6/2021 của Thủ tướng Chính phủ; người chưa có thẻ bảo hiểm y tế thuộc diện “thoát nghèo” sau khi rà soát theo Nghị định 07/2021/NĐ-CP ngày 27/1/2021; người thuộc hộ nghèo chưa tham gia bảo hiểm xã hội, người thuộc hộ cận nghèo người có mức sống trung bình chưa tham gia bảo hiểm y tế và người có hoàn cảnh khó khăn, yếu thế khác.

Đối tượng tặng quà nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão là bệnh nhân bảo hiểm y tế nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt khó khăn phải ở lại bệnh viện điều trị trong dịp Tết Nguyên đán tại các bệnh viện tuyến Trung ương, một số bệnh viện trên địa bàn Hà Nội, TP. HCM và trên địa bàn các tỉnh, thành phố khác.

Chương trình tặng sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế cho người có hoàn cảnh khó khăn năm 2022 với sự đóng góp của công chức viên chức, người lao động toàn ngành bảo hiểm xã hội Việt Nam; sự đồng hành tham gia của các tổ chức, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, dự kiến phấn đấu trao 10.000 sổ bảo hiểm xã hội, 120.000 thẻ bảo hiểm y tế có hoàn cảnh khó khăn trong cả nước; trao tặng 200 suất quà, trị giá 1.000.000 đồng/suất đến 200 bệnh nhân thuộc 10 bệnh viện tuyến Trung ương tại Hà Nội góp phần mang Tết ấm đến với người nghèo nhân dịp Xuân Quý Mão.

Bảo hiểm Xã hội Việt Nam cho biết, nguồn kinh phí tặng sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế tại Bảo hiểm Xã hội Việt Nam sẽ được trích từ Quỹ hoạt động tình nghĩa của ngành quản lý tập trung tại Văn phòng Bảo hiểm Xã hội Việt Nam; huy động từ các tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm và các nguồn hợp pháp khác (nếu có). Đối với Bảo hiểm Xã hội TP. Hà Nội, TPHCM và bảo hiểm xã hội tỉnh, thành phố khác sẽ trích từ Quỹ hoạt động tình nghĩa tại bảo hiểm xã hội tỉnh.

Gần đây, cứ mỗi độ Tết đến xuân về, Bảo hiểm Xã hội Việt Nam đều tổ chức Chương trình tặng sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế - Mang Tết ấm đến với người nghèo.

Dịp Xuân Nhâm dần 2022 vừa qua, với kinh phí đóng góp từ 1 ngày lương của công chức viên chức, người lao động ngành Bảo hiểm Xã hội Việt Nam, khoảng hơn 5,9 tỷ đồng, Bảo hiểm xã hội 63 tỉnh, thành phố đã trao tặng 3.146 phần quà cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, 487 sổ bảo hiểm xã hội và 10.180 thẻ bảo hiểm y tế cho người dân có hoàn cảnh khó khăn; phối hợp với Ngân hàng Vietcombank tổ chức trao tặng hơn 12 nghìn sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế, với tổng kinh phí 17,2 tỷ đồng, cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại 18 tỉnh, thành phố.

Bình luận (0)

Lên đầu trang