Cho nghỉ việc nhân viên giữ xe bệnh viện chặt chém, thiếu văn hóa

Thứ Ba, 07/04/2020 18:57  | Hoàng Quân

|

(CATP) Trước bức xúc, phản ánh của công dân về việc nhân viên giữ xe thu tiền cao hơn giá vé, ứng xử thiếu văn hóa, Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng đã cho người này nghỉ việc.

Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng vừa cho 1 nhân viên giữ xe của bệnh viện nghỉ việc và kiểm điểm 1 nhân viên khác sau khi xác minh có các hành vi vi phạm như công dân phản ánh.

Đối tượng nữ (trái, đeo khẩu trang) trộm xe ở Bệnh viện đa khoa Đà Nẵng rồi đem đến gửi qua đêm tại Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng.

Trước đó, vào cuối tháng 3-2020, Sở Y tế, Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng nhận được các phản ánh của công dân về việc gửi xe tại Bệnh viện Phụ sản – Nhi, nhân viên thu tiền cao hơn so với giá vé và khi công dân thắc mắc thì nhân viên đáp lại bằng thái độ rất thiếu văn hóa.

Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng đã mời phía nhà thầu giữ xe lên làm việc. Phía nhà thầu giải trình: Do tình hình Covid-19 đã ảnh hưởng hoạt động nhà xe, đã có 4 nhân viên xin nghỉ việc và công ty tuyển 2 người vào làm.

Do nhân viên mới chưa quen với công việc thu tiền, xử lý còn chậm, nhất là thối tiền lẻ chưa kịp, chưa đúng nên công dân phản ánh đến đường dây nóng 1022. Công ty đã kiểm điểm nhân viên mới vào và cho 1 nhân viên nghỉ việc, điều chuyển 1 nhân viên qua vị trí ghi vé, không làm việc tại vị trí thu tiền xe; đề nghị tất cả nhân viên chấp hành thu đúng tiền như vé xe, thái độ làm việc nghiêm túc, ăn nói nhã nhặn, lịch sự, văn minh với mọi khách hàng vào gửi xe.

BS.TS Trần Đình Vinh – Giám đốc Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng cho biết, yêu cầu nhà thầu chấn chỉnh, kiểm điểm và cho thôi việc nếu nhân viên khác vi phạm. Phía Bệnh viện sẽ thường xuyên kiểm tra, giám sát công tác giữ xe của nhà thầu.

Bình luận (0)

Lên đầu trang