Cô bảo mẫu với giây phút kinh hoàng bị nghiền nát bàn tay

Thứ Tư, 06/05/2015 17:11  | 

|

(CAO) Vừa trải qua ca phẫu thuật đoạn chi, cô bảo mẫu vẫn chưa hết kinh hoàng khi nhớ về vụ tai nạn.

Bảo mẫu trường mầm non bị máy xay thịt nghiền nát bàn tay

Tại giường bệnh, cô bảo mẫu L.T.B.L. (SN 1982, phục vụ bếp tại Trường Mầm non Anh Đào, quận Bình Tân, TP.HCM) bàng hoàng kể lại: “Sáng nay, khoảng 5 giờ sáng, đến ca trực của mình, em vào bếp chuẩn bị bữa sáng cho học sinh. Em cắm điện máy xay để xay thịt. Sau khi cắm điện, thấy máy lỏng lẻo chưa vào khớp, em cho tay vào định nhấn cho lõi xay tụt ra để lắp lại thì bị chiếc máy nuốt luôn bàn tay. Em hét lên vì quá đau...".

Chị L. rất sốc vì tai nạn mất đi bàn tay trái

Ngay lập tức các đồng nghiệp đã chạy đến ngắt điện, đưa cả nạn nhân lẫn chiếc máy xay đi bệnh viện cấp cứu.

Ban đầu chị L. được đưa đi cấp cứu bằng xe ba gác, nhưng đi đến giữa đường thì xe hết xăng. Lúc này chị mới đổi qua xe cấp cứu và đi tiếp tới Bệnh viện Chợ Rẫy.

Do chị L. quá đau đớn, không thể nằm nên được các đồng nghiệp kê bốn cái ghế nhựa chồng lên nhau để chị ngồi trên xe cứu thương khi di chuyển đến bệnh viện.

Các bác sĩ đưa cả bệnh nhân lẫn chiếc máy xay vào phòng mổ để phẫu thuật nhằm cứu lấy bàn tay của chị L.

Các bác sĩ Khoa Chấn thương chỉnh hình Bệnh viện Chợ Rẫy đã rất vất vả mới tháo được chiếc máy xay ra khỏi tay bệnh nhân. Sau khi gây mê, các bác sĩ mới xoay ngược cối xay, gỡ dần tay ra.

Bàn tay trái của chị L. bị máy xay nghiền nát hết xương cốt, gân cơ nên không thể bảo tồn. Các bác sĩ chỉ còn cách tháo khớp, đoạn chi luôn tới phần cổ tay.

Hiện chị L. vẫn phải ở bệnh viện để theo dõi thêm vài ngày. Nếu tình trạng nhiễm trùng xảy ra, bệnh nhân còn trải qua một ca phẫu thuật nữa để cắt lọc mô hoại tử.

Về mặt thẩm mỹ, sau này khi vết thương hồi phục, bệnh nhân có thể lắp tay giả, vẫn điều khiển tương đối các ngón tay.

Trường Mầm non Anh Đào có bốn nữ bảo mẫu đảm nhiệm việc nấu bếp. Chị L. làm việc tại trường Anh Đào đã sáu năm.

Như đã thông tin, sáng ngày 6-5, Bệnh viện Chợ Rẫy tiếp nhận điều trị cho chị L.T.B.L. (SN 1982, phục vụ bếp tại Trường Mầm non Anh Đào).

Ngô Đồng

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang