Vụ 119 học viên cai nghiện bỏ trốn: Vẫn còn 46 học viên lẩn trốn

Thứ Năm, 21/11/2019 11:29  | Nguyễn Nhân

|

(CAO) Đến sáng 21-11, có 73/119 học viên bỏ trốn đã được đưa trở lại cơ sở cai nghiện trên địa bàn xã Tam Hiệp (H.Châu Thành, tỉnh Tiền Giang).

Cơ sở cai nghiện ma túy - nơi có 119 học viên bỏ trốn.

Theo Công an tỉnh Tiền Giang, 46 học viên còn lại đang được lực lượng chức năng truy tìm và tiếp tục vận động, đưa quay trở lại cơ sở. Qua tiếp nhận tin báo tố giác tội phạm về việc một số học viên đã lấy xe máy của người dân sau khi bỏ trốn khỏi trung tâm, cơ quan công an phối hợp với Viện Kiểm sát nhân dân tiến hành công tác xác minh, điều tra làm rõ vụ việc. Theo công an, học viên nào có hành vi vi phạm pháp luật, cơ quan tố tụng sẽ truy cứu trách nhiệm.

Như Báo Công an TPHCM điện tử thông tin, vào khoảng 10 giờ 45 phút ngày 20-11, 119 học viên đã bỏ trốn ra khỏi cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Tiền Giang.

Thời điểm xảy ra sự việc, có khoảng 10 học viên trong khu quản lý đã đến cổng khu B, sau đó thoát ra ngoài. Cán bộ quản lý đã ngăn cản, yêu cầu các học viên quay trở lại nhưng họ không đồng ý.

Một số học viên viện lý do đòi gặp lãnh đạo cơ sở, sau đó khoảng 100 người đồng loạt mở cửa, đẩy cán bộ quản lý và bảo vệ để thoát ra ngoài.

Sau khi ra cơ sở khoảng 500m, các học viên đi theo nhiều hướng. Một số học viên lấy xe máy của người dân dựng trước nhà để tẩu thoát.

Đến chiều cùng ngày, lực lượng chức năng truy tìm, vận động được hơn 50 học viên quay trở lại cơ sở cai nghiện.

Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Tiền Giang quản lý, điều trị, dạy nghề cho khoảng 650 học viên. Tháng 8-2018, cơ sở này cũng xảy ra tình trạng khoảng 200 học viên bỏ trốn.

Bình luận (0)

Lên đầu trang