Hai du khách đến từ Daegu “không chịu cách ly” đã rời Bình Thuận

Thứ Tư, 26/02/2020 14:31  | Lê Long

|

(CAO) Hai du khách người Hàn Quốc đến từ TP.Daegu (Hàn Quốc) lưu trú tại một resort ở đường Nguyễn Đình Chiểu, phường Hàm Tiến, TP Phan Thiết, ngành y tế nhận tin đã tổ chức động viên, đề nghị được theo dõi về mặt sức khỏe, tuy nhiên hai người này phản ứng và từ chối được theo dõi, sau đó đã trả phòng rời resort.

Như tin đã đưa, trưa 25-2, hai du khách người Hàn Quốc (một nam, một nữ) đến một resort trên đường Nguyễn Đình Chiểu, Hàm Tiến, TP Phan Thiết (Bình Thuận) để nghỉ dưỡng, du lịch, hai người này đặt phòng và khai báo đến từ Daegu, Hàn Quốc.

Nhận được tin, chính quyền cùng lực lương chức năng đã đến yêu cầu hai du khách được theo dõi về mặt sức khỏe, hạn chế tiếp xúc với bên ngoài, tuy nhiên hai người này đã phản ứng và từ chối được theo dõi, từ chối tự cách ly và trả phòng resort.

Sau đó, hai du khách đã lên xe ô tô 7 chỗ và được một lái xe người Việt chở, rời Phan Thiết.

Được biết, biết hai du khách này từ Daegu, Hàn Quốc đến sân bay Cam Ranh ngày 23-2, sau đó ra Nha Trang du lịch, đến ngày 25-2 thì vào Phan Thiết (Bình Thuận).

*Một diễn tiến khác, trưa 26-2, Viện Pasteur Nha Trang đã thông báo kết quả xét nghiệm đối với chị P.T.A.T, mẹ của cháu bé 4 tháng tuổi trở về từ tâm dịch tỉnh Daegu là âm tính với Covid-19.

Người phụ nữ này cùng con nhỏ người Việt từ thành phố Daegu (Hàn Quốc) về Việt Nam ngày 22-2, chị và con nhỏ đến phường Phước Lộc, thị xã La Gi (tỉnh Bình Thuận) thì người mẹ sốt nhẹ nên được đưa đến Bệnh viện Đa khoa khu vực La Gi để cách ly, theo dõi. Nhưng người này không đồng ý cách ly tại Bệnh viện Lagi mà yêu cầu được chuyển về Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận.

Đáp ứng yêu cầu, ngành y tế đã đưa 2 mẹ con này về Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận để cách ly, đưa mẫu bệnh phẩm đi xét nghiệm tại Viện Paster Nha Trang.

Trưa 26-2, Viện Pasteur Nha Trang thông báo kết quả là chị P.T.A.T âm tính với Covid-19. Hiện hai mẹ con chị này vẫn đang được tiếp tục theo dõi sức khỏe.

Bình luận (0)

Lên đầu trang