Đào tạo kiến thức nuôi con bằng sữa mẹ cho 1.000 nhân viên y tế

Thứ Năm, 30/07/2015 20:47  | Linh Vũ

|

(CAO) Từ ngày 1 đến 7-8-2015, Công ty Nestlé Việt Nam tiếp tục phối hợp với Đại học Y Dược TP.HCM và Đại học Y Hà Nội tổ chức các khóa tập huấn “Đào tạo kiến thức nuôi con bằng sữa mẹ” cho khoảng 1.000 cán bộ, nhân viên y tế làm việc tại các cơ sở y tế ở Hà Nội, TPHCM và Đà Nẵng để hưởng ứng tuần lễ “Thế giới nuôi con bằng sữa mẹ”.

Đây là hoạt động định kỳ được Nestlé Việt Nam phối hợp với các đơn vị nói trên tổ chức từ năm 2012 để hỗ trợ kiến thức, kỹ thuật chăm sóc trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ cho nhân viên y tế công tác tại các đơn vị Sản Nhi trong cả nước.

Khoảng 1.000 nhân viên y tế tham gia tập huấn nuôi con bằng sữa mẹ

Hoạt động tập huấn nhằm nâng cao hiểu biết về chế độ dinh dưỡng hợp lý cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, đặc biệt lợi ích của sữa mẹ, góp phần xây dựng một nền tảng dinh dưỡng vững chắc trong những năm đầu đời của trẻ và nâng cao tỷ lệ nuôi con bằng sữa mẹ vốn còn khá thấp, giúp cho trẻ có một khởi đầu tốt nhất.

Bên cạnh đó, Nestlé cũng hỗ trợ trang bị trang thiết bị, cơ sở vật chất cho các lớp tiền sản tại hàng loạt cơ sở y tế cả nước nhằm hỗ trợ thông tin, giúp nâng cao nhận thức của các bà mẹ mới sinh về tầm quan trọng của việc nuôi con bằng sữa mẹ.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, nuôi con bằng sữa mẹ giúp củng cố cho giai đoạn phát triển đầu đời của trẻ nhỏ, giúp trẻ xây dựng sức đề kháng tốt, chống lại tình trạng suy dinh dưỡng, thấp còi cũng như ngăn ngừa các bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ như nhiễm trùng đường tiêu hóa, nhiễm trùng tai và đường hô hấp. Ngoài ra, sữa mẹ cũng góp phần giúp bảo vệ bé giảm nguy cơ dị ứng.

Nestle hỗ trợ cơ sở vật chất cho các phòng hướng dẫn nuôi con bằng sữa mẹ

Theo khuyến cáo của Tổ Chức Y tế Thế giới (WHO), các bà mẹ nên cho con bú mẹ trong vòng 1 giờ đầu ngay sau sinh và duy trì bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu đời. Sau 6 tháng, các bà mẹ tiếp tục cho trẻ bú mẹ và cho trẻ ăn thêm thực phẩm bổ sung. Tuy nhiên, thống kê của Viện Dinh dưỡng Quốc gia cho thấy thách thức hiện nay là tỷ lệ nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ trong 6 tháng đầu đời chỉ đạt 19,6%. Tỷ lệ trẻ em bị thấp còi, suy dinh dưỡng trên tổng số trẻ em dưới 5 tuổi của cả nước vẫn còn cao.

Chính vì vậy, Nestlé luôn khuyến khích, ủng hộ nuôi con bằng sữa mẹ và xem đây là cách nuôi con tốt nhất trong những năm tháng đầu đời của trẻ. Nestlé cũng trang bị nhiều phòng vắt trữ sữa cho nhân viên nữ tại nơi làm việc với đầy đủ thông tin và trang thiết bị cần thiết tạo điều kiện thuận lợi nhất cho nhân viên nữ duy trì việc nuôi con bằng sữa mẹ.

Khuyến khích nuôi con bằng sữa mẹ là một trong những hoạt động thuộc lĩnh vực dinh dưỡng nằm trong chiến lược toàn cầu “Tạo giá trị chung” cho cộng đồng của Nestlé taị Việt Nam nhằm tạo nên một thế hệ trẻ em Việt Nam phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ với phương châm “Khởi đầu khỏe, Sống vui khỏe”.

Bình luận (0)

Lên đầu trang