Đề thi môn Ngữ Văn vừa sức với thí sinh

Chủ Nhật, 09/08/2020 12:49  | Hải Đường

|

(CAO) Hơn 7.500 thí sinh ở Quảng Nam đã hoàn thành bài thi môn Ngữ Văn, môn đầu tiên trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Theo ghi nhận của chúng tôi, sáng 9-8, tại các điểm thi trường trường THPT Trần Cao Vân và trường chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, sau khi các thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2020 làm bài thi xong môn Ngữ Văn ra khỏi cổng trường thì được các bạn tình nguyện viên phát các chai nước, sữa để bổ dưỡng sức khỏe và cũng như đưa các giấy tờ tuyên truyền về cách phòng, chống dịch Covid-19.

Em Nguyễn Văn Khánh Nhân, học sinh lớp 12/1, trường chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, TP Tam Kỳ cho biết: “Đề thi năm nay có 2 phần, phần đọc hiểu rất phù hợp với cuộc sống của chúng ta và lý tưởng cao đẹp nên chúng ta phải sống hết mình. Ngoài ra, có một câu yêu cầu phân tích tư tưởng “Đất nước của nhân dân” trong bài Đất nước của tác giả Nguyễn Khoa Điềm.

Các thí sinh dự thi THPT năm 2020 làm xong bài thi môn Ngữ Văn
Em Nguyễn Văn Khánh Nhân chia sẻ về bài thi
Tình nguyện viên phát các chai nước, sữa cho thí sinh

“Em nghĩ đề thi môn Ngữ Văn năm này có phân loại cho thí sinh, bài văn rất là mỡ nên các bạn có nhiều cảm hứng, cách viết triển khai bài làm khác nhau. Đề thi môn Ngữ Văn năm này, em làm được khoảng 6 điểm”, em Nguyễn Văn Khánh Nhân nói.

Quảng Nam 247 thí sinh vắng thí môn Ngữ Văn

Trưa 9-8, Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Nam cho biết, trong môn thi Ngữ Văn của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, toàn tỉnh Quảng Nam có 247 thí sinh vắng thi.​

Theo đó, trong buổi thi môn Ngữ Văn THPT năm 2020 vào sáng 9/8, toàn tỉnh Quảng Nam có 7.434 thí sinh dự thị, với 322 phòng thi, trong đó có 247 thí sinh vắng thi (trong đó 1 bệnh bình thường không phải do Covid-19, 117 các trường báo cáo do đang ở trong vùng cách ly theo Chỉ thị 16, còn lại chưa rõ lý do).

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang