Điện lực TPHCM chuẩn bị tốt nhất phục vụ Ngày bầu cử 23-5

Thứ Tư, 19/05/2021 16:51

|

(CAO) Gần đến ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và bầu cử HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, TP.HCM đã chỉ đạo các cơ quan chức năng triển khai các phương án để đáp ứng phục vụ người dân đi bầu được thuận lợi, an toàn nhất.

Ngày 19/5, đại diện Tổng công ty điện lực TP.HCM (EVNHCMC) cho biết: Đơn vị đã lập và triển khai hoàn chỉnh các phương án đảm bảo cung cấp điện trên toàn địa bàn thành phố trước, trong và sau bầu cử, đặc biệt là thời gian từ ngày 22/5/2021 đến hết ngày 24/5/2021 tuyệt đối không thực hiện các công tác có gián đoạn cung cấp điện trên toàn địa bàn, trừ các trường hợp xảy ra sự cố hoặc có yêu cầu đặc biệt khác.

Các kỹ sư đang kiểm tra một trạm biến áp

Theo đó, các công ty điện lực, công ty lưới điện cao thế đã lập phương án giữ điện ưu tiên cho các địa điểm phục vụ bầu cử và các khách hàng quan trọng trên địa bàn. Tổng công ty triển khai trang bị 19 máy phát điện dự phòng cho các trụ trở UBND quận, huyện và 326 máy phát điện dự phòng cho các trụ sở UBND phường, xã, thị trấn là nơi thường trực điều hành công tác chuẩn bị bỏ phiếu, kiểm phiếu, báo cáo online cập nhật kết quả liên tục về công tác bầu cử.

Ngoài ra, các công ty điện lực đã chuẩn bị sẵn sàng 67 máy phát điện và vật tư dự phòng cho từng cụm, từng khu vực để nhanh chóng tái lập điện khi xảy ra sự cố. Cử các cặp công nhân trực vận hành các máy phát điện này.

Song song đó, EVNHCMC và các đơn vị đã kiểm tra, chuẩn bị đầy đủ vật tư dự phòng, các thiết bị thông tin liên lạc và các máy phát điện dự phòng để đảm bảo xử lý tái lập điện trong thời gian nhanh nhất khi xảy ra gián đoạn cung cấp điện.

Các công ty điện lực trực thuộc chủ động liên hệ với chính quyền địa phương TP.Thủ Đức, các quận, huyện, phường, xã, thị trấn để nắm bắt thông tin về nhu cầu, địa điểm cần đảm bảo điện phục vụ bầu cử và cung cấp số điện thoại lãnh đạo các đơn vị để sẵn sàng phối hợp trong mọi trường hợp.

Phối hợp với chính quyền địa phương lập kế hoạch tăng cường các biện pháp bảo vệ an ninh, an toàn phòng chống cháy nổ đối với các trụ sở, địa điểm điều hành lưới điện, công trình điện (đặc biệt các trạm biến thế 110kV không người trực), các khu vực trọng điểm về chính trị, kinh tế - xã hội, các nơi công cộng, khu dân cư, khu vui chơi giải trí và các khu vực tổ chức hoạt động chào mừng bầu cử.

Các công ty điện lực cũng đã phối hợp với chính quyền địa phương kiểm tra hệ thống điện tại các trụ sở cơ quan chỉ đạo và cơ quan tổ chức thực hiện công tác bầu cử, các địa điểm bầu cử. Qua đó các lực lượng cũng đã rà soát và hoàn tất công tác khắc phục những khiếm khuyết trên lưới điện có nguy cơ xảy ra mất điện cho các địa điểm phục vụ bầu cử...

Bình luận (0)

Lên đầu trang