Tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho Thiếu úy công an cứu người đuối nước

Thứ Tư, 19/05/2021 15:59

|

(CAO) Chiều 18-5, ông Nguyễn Quốc Huy,  Uỷ viên BCH Trung ương đoàn, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Bình Thuận đã đến trụ sở Công an thị xã La Gi (Bình Thuận) trao tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” của BCH Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cho Thiếu úy Trần Minh Châu, cán bộ Đội An ninh Công an thị xã La Gi, vì đã có hành động dũng cảm cứu người bị đuối nước.

Cũng tại buổi lễ, anh Nguyễn Vũ Vương, Bí thư Thị đoàn La Gi được ủy quyền của Chủ tịch UBND thị xã La Gi, trao giấy khen cho Thiếu úy Trần Minh Châu.

Trao khen thưởng cho Thiếu uý Trần Minh Châu

Được biết, chiều 25-4, khi đang tập thể dục trên bờ biển phường Bình Tân, thị xã La Gi, Thiếu uý Châu thấy có người từ dưới nước chạy lên hốt hoảng kêu cứu, lúc này trên bờ biển nhiều người nhưng không ai dám bơi ra cứu vì sóng lớn.

Nhìn thấy trên tay một em bé có chiếc phao, Thiếu uý Châu vội chụp lấy rồi băng mình phóng xuống biển. Cách bờ khoảng hơn 100 mét là một thanh niên đang chới với vì bị dòng nước xoáy kéo ra xa bờ. Cố gắng chống chọi với xoáy nước, sóng cao, anh Châu tiếp cận được liền đưa chiếc phao, rồi dìu người thanh niên vượt sóng vào bờ trước sự khâm phục của nhiều người.

Người đuối nước là anh Trịnh Phú Hoài được cứu vào bờ

Ngày hôm sau, khi biết được người đã cứu mình là Thiếu úy Trần Minh Châu, công tác tại Đội an ninh Công an thị xã La Gi, anh Trịnh Phú Hoài, thợ hớt tóc, ngụ khu phố 10, phường Bình Tân đã tìm đến cơ quan xin lãnh đạo cho gặp người cứu mình để cảm ơn.

Anh Trịnh Phú Hoài chụp ảnh cùng ân nhân của mình

Bình luận (0)

Lên đầu trang