TP.Thủ Đức: Đường Võ Văn Ngân 'nát bét' sau khi thi công công trình thoát nước

Chủ Nhật, 03/07/2022 13:29

|

(CAO) Người dân bức xúc khi con đường sau khi bị đào bới thi công công trình rồi lấp lại, dẫn đến mấp mô ổ gà, gập gềnh gây khó khăn, nguy hiểm cho người lưu thông và tiềm ẩn TNGT.

Đường Võ Văn Ngân đoạn từ chợ Thủ Đức đến Nhà văn hóa thiếu nhi Thủ Đức, TPHCM đang được dựng các “lô cốt” để thi công công trình thoát nước. Mặc dù đã thi công thời gian đã rất lâu nhưng vẫn chưa hoàn thành khiến người dân bức xúc, đồng thời gây tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông.

Tiềm ẩn tai nạn giao thông

Một phần đoạn đường này sau khi tháo dỡ rào chắn công trình, vẫn chưa hoàn trả lại nguyên trạng mặt đường, thảm nhựa, trên mặt đường nhiều chỗ lồi lõm, được rải đá tạm.

Khó khăn khi di chuyển qua các "lô cốt" trên đường.

Theo ghi nhận của PV Báo Công an TPHCM, đường Võ Văn Ngân có 2 “lô cốt” đang dựng để thi công công trình thoát nước.

Một công trình nằm trước mặt Vincom Thủ Đức, công trình còn lại nằm gần chợ Thủ Đức. Sau khi tháo bỏ một phần lô cốt để chuyển lên điểm thi công tiếp theo, công trình đã để lại mặt đường nham nhở sỏi đá, ổ gà.

Đoạn trước Vincom Thủ Đức, phần đường mới thi công thấp hơn so với mặt đường cũ, tạo ra vết lõm sâu, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

“Tôi ngày nào cũng đi làm qua đoạn đường này, mỗi khi đi qua khu công trình này đều phải đi chậm, quan sát. Nhiều khi gặp chỗ sụt thấp, chống chân không tới là ngã xe luôn”, anh Hoàng, ngụ TP.Thủ Đức nói.

Mặt đường nát bét, lồi lõm nhiều nơi.

Tại “lô cốt” nằm gần chợ Thủ Đức, sau khi tháo bỏ rào chắn, một phần đường được giăng dây cảnh báo, phần còn lại thì cho phép người tham gia giao thông.

Tuy nhiên phần đường này chưa được trải nhựa, mà mới chỉ rải đá dăm. Sau mấy trận mưa, các công nhân phải lấy thùng nhựa xúc đá dăm đem đổ vào những hố sâu, đọng nước.

Xe máy di chuyển qua đoạn đường đều né khu vực này, chỉ có ô tô mới có thể đi được. Do đá lún, cộng với việc mặt đường không cân đối nên rất dễ gây ra tai nạn.

Cận cảnh đường Võ Văn Ngân "tan nát" vì công trình thi công (thực hiện: Quang Sung):

Một công nhân trực ở đây cho biết, việc đổ sỏi đá để người dân di chuyển tạm. Mặc dù mặt đường chưa hoàn chỉnh, nhưng do lượng xe qua lại khu vực này đông nên nhà thầu mới cho phép lưu thông vào phần đường này. Anh cho biết thêm, vài ngày nữa khi nắng lên nhà thầu sẽ tiến hành trải nhựa.

Buôn bán ế ẩm vì "lô cốt"

Việc con đường thi công thời gian dài, mặt đường xấu gây ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân. Đồng thời, những hộ dân kinh doanh ven đường cũng chịu ảnh hưởng lớn.

Công nhân lấp đất, đá vào các ổ gà, ổ voi trên đường Võ Văn Ngân.

Bà Trương Thị Liễu - tiểu thương chợ Thủ Đức cho biết: “Từ ngày thi công con đường này là tôi buôn bán ế lắm, do đi lại khó khăn, khói bụi nên người mua họ ngại.

Lâu lâu có khách quen thì bán được vài món, còn không thì đóng cửa đi về. Dịch dã đã khó khăn, giờ được buôn bán lại mà tình trạng này thì chúng tôi không biết làm sao. Mong cho con đường sớm hoàn thành để buôn bán như xưa”.

Bà cũng cho biết thêm, việc thi công con đường khiến nền nhà, vách nhà bà bị nứt. Trời mưa lớn nước từ cống trước nhà, tràn vào nhà.

Không chỉ phần đường lồi lõm, mất nguyên trạng ban đầu mà ngay cả phần vỉa hè cũng bị bong tróc, hư hại nặng.

Tiểu thương trên đường Võ Văn Ngân buôn bán bị ế ẩm.
Gạch trên vỉa hè bị bong tróc vì xe máy di chuyển lên để né "lô cốt".

Theo ghi nhận của phóng viên, tại “lô cốt” gần chợ Thủ Đức, phần vỉa hè bị bong tróc nặng, trên mặt đường ngổn ngang những viên gạch.

Phần gạch vỉa hè bị bong tróc, tạo thành những hố trũng đường kính lên đến 1 mét. Do “lô cốt” làm hẹp diện tích của đường, nên vào giờ cao điểm nhiều người dân phải leo lề để di chuyển.

Việc này tiềm ẩn nhiều nguy hiểm, khi tình trạng vỉa hè đang hư hại nặng. Đồng thời nhiều phương tiện chạy lên lề đường, khiến cho tình trạng xuống cấp vỉa hè càng thêm trầm trọng.

Bình luận (0)

Lên đầu trang