Vụ nước máy cung cấp cho người dân bị đục: Do máy bơm bị cháy

Thứ Bảy, 02/07/2022 08:42

|

(CAO) Ngày 2-7, Trung tâm Môi trường và Dịch vụ đô thị H.Kon Rẫy (gọi tắt Trung tâm dịch vụ; thuộc UBND H.Kon rẫy, tỉnh Kon Tum) đã khắc phục xong tình trạng nước máy do đơn vị cung cấp bị đục ngầu.

Ông Lê Đình Phương, Giám đốc Trung tâm dịch vụ H.Kon Rẫy cho biết, nước đục do việc máy bơm gặp sự cố bị cháy, đơn vị đã kết hợp tiến hành sục rửa bồn chứa, đường ống. Còn trước đó, nước máy bị đục là do nguyên nhân khách quan, khi đơn vị thi công quốc lộ 24 làm vỡ ống nước. Hiện nước máy đã được lấy mẫu kiểm nghiệm và đảm bảo các tiêu chuẩn.

Theo Trung tâm dịch vụ H.Kon Rẫy, hiện đường ống được đầu tư khá đồng bộ về đến từng nhà, nhưng chỉ có hơn 100 hộ dân ở 2 xã Đắk Ruồng và Tân Lập sử dụng nước máy thường xuyên, còn lại vẫn dùng nước giếng.

Ông Trần Văn Phú cho biết, người dân nhiều lần phản ánh nước máy bị đục.

Trước đó, như CAO đã thông tin, người dân xã Tân Lập, H.Kon Rẫy, tỉnh Kon Tum phản ánh, thường xuyên bị cảnh nước máy đục ngầu.

Ông Trần Văn Phú, Trưởng thôn 1, xã Tân Lập cho biết, tại thôn, người dân bắt đầu sử dụng nước máy của Trung Tâm dịch vụ cung cấp từ khoảng năm 2021. Từ đó đến nay, đã có 3 lần người dân phản ánh nước máy bị đục, trong đó năm 2021 có 2 lần và 1 lần vào tháng 6-2022.

Kon Tum: Nước máy tại xã Tân Lập, huyện Kon Rẫy nhiều lần bị vàng, đục
 

Bình luận (0)

Lên đầu trang