Phạt đối tượng đăng tin kích động, xuyên tạc trên Facebook

Thứ Sáu, 01/07/2022 16:12

|

(CAO) Đối tượng thừa nhận hành vi vi phạm đăng tải bình luận có nội dung sai sự thật, xuyên tạc, xúc phạm đến uy tín của chính quyền huyện Bến Cầu, và đã xóa bình luận đăng tải, cam kết không tái phạm.

Ngày 1-7, Công an huyện Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh đã tống đạt quyết định xử phạt hành chính 5.500.000 đồng đối với Hồ Kim Phượng về hành vi: “Sử dụng tài khoản mạng xã hội Facebook cá nhân “Phuog Ho Kim” cung cấp thông tin sai sự thật, xuyên tạc, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức” được quy định tại Điểm a, Khoản 1, Điều 101, Nghị định số 15/2020/NĐ-CP ngày 03/02/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin, an toàn thông tin mạng và giao dịch điện tử (được sửa đổi, bổ sung một số điều bởi Nghị định số 14/2022/NĐ-CP, ngày 27/01/2022 của Chính phủ).

Cụ thể, qua công tác nắm tình hình trên không gian mạng, Công an huyện Dương Minh Châu phát hiện ngày 4-6, tài khoản Facebook cá nhân “Phuog Ho Kim” đăng tải bình luận với nội dung: “Thầy có ô dù to lắm không làm gì thầy được đâu rồi đâu sẽ vào đấy chỉ khổ cho người dân thấp cổ bé họng chới với giữa biển khơi không biết nhờ ai cứu giúp để đòi lại công bằng cho xã hội”. Ngày 14-6, tài khoản “Phuog Ho Kim” tiếp tục đăng tải bình luận với nội dụng lời lẽ kích động, xuyên tạc, xúc phạm đến uy tín, danh dự của cơ quan nhà nước.

Tiến hành xác minh thì tài khoản Facebook “Phuog Ho Kim” do Hồ Kim Phượng (65 tuổi, ngụ thị trấn Dương Minh Châu, huyện Dương Minh Châu), đang trực tiếp sử dụng. Công an huyện Dương Minh Châu đã mời làm việc đối tượng Phượng.

Tống đạt quyết định xử phạt hành chính đối tượng

Qua làm việc, đối tượng trình bày: Có người cháu là N.H.T.G (ngụ huyện Châu Thành) kể về sự việc cháu T.N.B.C (cháu ruột của G) bị Phó hiệu trưởng một trường THCS có hành vi dâm ô và đã tố cáo đến các cơ quan chức năng nhưng đã gần 2 tháng vẫn chưa được giải quyết.

Do bức xúc về sự việc trên, khi G. đăng tải các bài viết trên trang Facebook cá nhân liên quan đến vụ việc, thì Phượng đã sử dụng tài khoản Facebook cá nhân “Phuog Ho Kim” đăng tải các bình luận xuyên tạc, xúc phạm chính quyền huyện Bến Cầu.

Qua làm việc, đối tượng Phượng đã nhận thức được vụ việc Phó hiệu trưởng có hành vi dâm ô nữ sinh đang được điều tra xử lý theo đúng quy trình, đúng quy định của pháp luật. Phượng đã thừa nhận hành vi vi phạm, đăng tải bình luận có nội dung sai sự thật, xuyên tạc, xúc phạm đến uy tín của chính quyền huyện Bến Cầu, đối tượng Phượng đã xóa bình luận đăng tải, cam kết không tái phạm.

Bình luận (0)

Lên đầu trang