Thí sinh Miss World Vietnam 2022 hiến tóc ủng hộ bệnh nhân ung thư

Thứ Sáu, 01/07/2022 22:39

|

(CAO) Tiếp tục sẻ chia đến những hoàn cảnh khó khăn, chuỗi dự án “Người đẹp nhân ái” trong khuôn khổ cuộc thi Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2022- Miss World Vietnam 2022 mang đến dự án “Nữ chiến binh hồng” với những hoạt động nhằm tiếp thêm sức mạnh, động lực cho bệnh nhân ung thư vú.

Dự án khởi động với cuộc gặp gỡ chị Thủy Tiên (từng có chị gái đã qua đời vì ung thư vú) - người truyền cảm hứng, nhà sáng lập Mạng lưới Ung thư Vú Việt Nam (BCNV).

Hiểu được những khó khăn mà những bệnh nhân ung thư vú phải trải qua, các thí sinh đã tự chuẩn bị trang phục, make up và đặc biệt là những bộ tóc giả thời trang đến từ Mạng lưới Ung thư vú (BCNV) để chụp hình cho các bệnh nhân.

Với sự chuẩn bị chu đáo, các bệnh nhân được "khoác" trên mình những diện mạo mới và tự tin trước ống kính.

Bên cạnh đó, các thí sinh còn được trải nghiệm phân loại tóc để gia công cũng như tặng quà bệnh nhân ung thư vú đang điều trị tại Bệnh viện Quân y 175, thăm khu nhà trọ bệnh nhân cùng sự góp mặt của Miss World Vietnam 2019 Lương Thùy Linh, chị Thủy Tiên thuộc Mạng lưới BCNV.

Điều khiến các thí sinh ngạc nhiên và có thêm động lực để thực hiện dự án là không khí lạc quan và không kém phần hài hước của các bệnh nhân nơi đây. Bên cạnh đó, các cô gái còn tiếp tục chuỗi dự án bằng những hoạt động tuyên truyền như: thực hiện phim ngắn về nỗi đau của bệnh nhân ung thư vú, kết hợp với các salon để kêu gọi hiến tóc…

Đặc biệt, trong hành trình tham gia dự án nhân ái này, đồng cảm với các bệnh nhân, đã có những thí sinh quyết định cắt mái tóc dài để tặng bệnh nhân, như trường hợp thí sinh Đỗ Linh Chi. Chia sẻ về quyết định hiến tóc này, Linh Chi cho hay cảm thấy rất vui vì hành động của cô đã phần nào đem lại sự tự tin cho bệnh nhân ung thư vú.

Với những giá trị tích cực, dự án “Nữ chiến binh hồng” trở thành cầu nối giúp các bệnh nhân ung thư vú có thêm niềm vui và động lực sống.

Các thí sinh làm tóc giả, trang điểm và chụp ảnh lưu niệm cho các bệnh nhân:

Các thí sinh tặng quà cho bệnh nhân ung thư

Bình luận (0)

Lên đầu trang