Vụ con rể tưới xăng đốt cả nhà vợ: Người vợ nói gì?

Thứ Năm, 01/03/2018 14:04  | Hồng Nam

|

(CAO) "Khi tôi cùng con gái và cha ruột ngủ trong phòng, bất ngờ bị chồng phóng hỏa thiêu sống. Sau khi Tha bị công an bắt giữ thì nhiều thông tin cho rằng Tha gây án là ghen tuông, do thấy cảnh... cha con ngủ cùng phòng. Đây là thông tin không đúng, gây ảnh hưởng cho gia đình tôi", chị Nha cho biết.

Đến tối 28-2, chị Kim Thị Thanh Nha (30 tuổi, ngụ khóm 9, phường 9, TP. Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh – nạn nhân trong vụ chồng dùng xăng thiêu sống cả nhà vợ) vẫn đang được điều trị ở Bệnh viện Đa khoa Trà Vinh.

Theo các bác sĩ, hiện tại sức khỏe của chị và bé gái 9 tuổi bị bỏng đã tiến triển tốt, có thể giao tiếp được. Riêng cha ruột vẫn đang điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) trong tình trạng bỏng nặng.

Kể lại câu chuyện, chị Thanh Nha cho biết, chị và Thạch Sê Tha (28 tuổi, ngụ huyện Châu Thành, Trà Vinh) cưới nhau từ năm 2015. Lễ cưới của hai người được diễn ra sau khi chị Nha đã lỡ một “chuyến đò” và có một người con riêng với người chồng đầu.

Sau khi cưới nhau, Tha về sống bên vợ. Hằng ngày, Tha làm nghề phụ hồ, còn chị Nha làm công nhân, cuộc sống khó khăn. Bình thường Tha rất hiền, nhưng khi có rượu thì lại là một con người khác, hay nóng giận vô cớ.

Cách đây vài ngày, do thấy chồng tụ tập ăn nhậu với những thanh niên được cho là lười biếng ở địa phương nên chị phàn nàn thì Tha tức giận đập vỡ chiếc điện thoại đi động rồi lấy xe máy bỏ đi. Hôm trước khi xảy ra vụ việc, giữa Tha và vợ cũng xảy ra mâu thuẫn cãi vã. Sau đó, Tha lấy xe máy bỏ đi rồi bất ngờ quay lại phóng hỏa đốt nhà.

Hai chân của chị Tha bị bỏng nặng

Chị Nha nghẹn ngào kể lại: “Đến tối 27-2, khi tôi cùng con gái và cha ruột là ông Kim Mỹ Lai (57 tuổi) ngủ trong phòng thì bất ngờ bị Tha phóng hỏa thiêu sống. Sau khi Tha bị công an bắt giữ thì nhiều thông tin cho rằng, Tha gây án là ghen tuông do thấy cảnh cha con ngủ cùng phòng. Tuy nhiên, đây là thông tin không đúng, gây ảnh hưởng cho gia đình tôi”.

Trước đó, như tin đã đưa, tối 27-2, Tha đến nhà ông Lai tìm vợ thì thấy mọi người đang nằm ngủ trong phòng. Tha lấy xăng hắt vào giường nơi cha vợ, vợ cùng cháu bé 9 tuổi đang nằm ngủ rồi châm lửa đốt.

Ngọn lửa bùng cháy, khiến ông Lai, chị Nha và cháu bé bị bỏng phải chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Trà Vinh cấp cứu. Do ông Lai bị bỏng nặng nên được đưa lên Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) để điều trị.

Theo người dân có mặt tại hiện trường tham gia chữa cháy và đưa các nạn nhân thoát ra biển lửa cho biết, vào thời điểm trên, sau khi nghe tiếng la thét thất thanh cầu cứu phát ra từ gia đình ông Lai, mọi người nhanh chóng chạy đến ứng cứu và dùng nước dập lửa, phá cửa để vào trong kéo các nạn nhân thoát ra ngoài, đưa đến bệnh viện cấp cứu và trình báo ngành chức năng.

Tại hiện trường, nhiều vật dụng như: mùng, mền, nệm,… bị lửa thiêu rụi. Xung quanh các tường gạch và các cánh cửa cũng bị cháy xém.

Sau vụ việc xảy ra, lực lượng công an đã vào cuộc điều tra và bắt giữ Tha. Tại cơ quan công an, bước đầu Tha thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Hiện, vụ việc đang được ngành chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang