Hình ảnh nhói lòng nơi 19 người chết và mất tích

Thứ Năm, 03/08/2017 14:48

|

(CAO) Hàng chục người chết và mất tích, đường sá bị chia cắt, cuộc sống người dân đảo lộn là những gì đang diễn ra sau mưa lũ ở hai tỉnh Sơn La, Yên Bái.

Tính đến sáng 3-8, tại huyện Mường La - Sơn La đã có 3 người chết, 5 người mất tích; tại huyện Mù Cang Chải - Yên Bái có 1 người chết, 10 người mất tích...

Mưa lớn kèm bùn đất áp sát các công trình công cộng, cuộc sống người dân đảo lộn

Ông Trần Thế Hùng - Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Yên Bái cho biết, tính đến sáng nay tại huyện Mù Cang Chải của tỉnh này mưa lũ đã làm một người chết, mười người bị mất tích, 6 người bị thương, 26 ngôi nhà bị lũ cuốn trôi, 14 ngôi nhà bị sập hoàn toàn. Ngoài ra, thiệt hại về nông nghiệp địa phương này đang được thống kê.

Hiện trên địa bàn huyện Mù Cang Chải đang tiếp tục có mưa lớn, nhiều đoạn đường giao thông bị chia cắt vì đất đá sạt lở xuống.

Mưa lớn khiến nhiều tuyến đường nước ngập sâu

Còn tại huyện Mường La của tỉnh Sơn La, ông Nguyễn Đức Thành - Chủ tịch huyện này cho biết, cho đến sáng nay, mưa lũ đã làm 3 người chết, 5 người mất tích và 44 ngôi nhà bị lũ cuốn trôi.

Trong đó, tại thị trấn Ít Ong, huyện Mường La mưa to, lũ ống, lũ quét đã cuốn trôi 10 ngôi nhà ở bản Hua Na, làm sạt lở 8 nhà dọc suối Nặm Păm thuộc bản Chiềng Tè; cầu cứng Nặm Păm bị trôi 2 đầu cầu, đường bị cô lập.

Một điểm sạt lở kinh hoàng tại Yên Bái

Ông Lò Minh Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La đã có mặt tại hiện trường kiểm tra tình hình và chỉ đạo huyện Mường La huy động lực lượng tại chỗ khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra, hỗ trợ các hộ dân nạo vét bùn đất và tháo dỡ nhà dân có nguy cơ bị lũ cuốn trôi.

Đường sá bị chia cắt vì mưa lớn

Đây là lần ảnh hưởng lớn nhất trong năm nay tại hai tỉnh này sau nhiều ngày mưa lũ diễn ra. UBND tỉnh Sơn La cũng lưu ý huyện Mường La cần chủ động thực hiện sơ tán, di chuyển người dân đang sinh sống tại các khu vực có nguy cơ sạt lở đến nơi an toàn; đồng thời theo dõi chặt chẽ dự báo thời tiết trong những ngày tới để có biện pháp phòng tránh và ứng phó kịp thời.

Bình luận (0)

Lên đầu trang