Hỗ trợ 8 gia đình có nhà bị cháy ở An Giang

Thứ Ba, 31/03/2020 18:27  | Nguyễn Nhân

|

(CAO) Ngày 31-3, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh An Giang Nguyễn Tiếc Hùng cùng đoàn công tác đã tới thăm hỏi, động viên và hỗ trợ ban đầu cho các gia đình có nhà bị cháy tại khóm Nguyễn Du, phường Mỹ Bình, TP.Long Xuyên.

Đoàn công tác tỉnh An Giang hỗ trợ các gia đình có nhà bị cháy.

Chủ tịch UBMTTQ tỉnh An Giang đã trao hỗ trợ ban đầu 5 triệu đồng/hộ có nhà bị cháy hoàn toàn và 3 triệu đồng/hộ có nhà bị cháy một phần từ quỹ cứu trợ của tỉnh, nhằm chia sẽ phần nào khó khăn của các hộ dân.

Trước đó, vào khoảng 17 giờ 15 phút ngày 30-3, tại tổ 22, khóm Nguyễn Du, phường Mỹ Bình xảy ra một vụ hỏa hoạn làm 4 căn nhà bị cháy hoàn hoàn, 4 căn nhà khác chị cháy hơn một phần. Rất may, vụ cháy không gây thiệt hại về người.

Theo Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP.Long Xuyên Phạm Thành Thái cho các hộ có nhà bị cháy đều thuộc diện hộ nghèo và khó khăn. Dó đó, TP.Long Xuyên đã có báo cáo gửi UBND tỉnh và UBMTTQ để xem xét hỗ trợ bà con theo quy định.

Các căn nhà bị cháy.

Trước mắt, UBND TP.Long Xuyên hỗ trợ trợ khẩn cấp 33 triệu đồng/hộ có nhà bị cháy hoàn toàn, 11 triệu đồng/hộ có nhà bị cháy một phần từ quỹ hỗ trợ thiên tai và nguồn vận động trong xã hội nhằm giúp bà con có kinh phí xây cất lại nhà mới trong thời gian sớm nhất.

Bình luận (0)

Lên đầu trang