Huy động gần 1.000 người tìm kiếm người mất tích ở Rào Trăng

Thứ Tư, 14/10/2020 20:59

|

(CAO) Lực lượng tham gia tìm kiếm, cứu nạn đến nay tổng số là 983 người và 189 phương tiện các loại cùng 3 chó nghiệp vụ.

Tối 14/10, tin từ Văn phòng Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, cùng với các lực lượng khác, Bộ Quốc phòng đã giao cho nhiều đơn vị tham gia ứng cứu, tìm kiếm những người bị mất liên lạc trong vụ sạt lở tại tại khu vực Thủy điện Rào Trăng 3 ở huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên- Huế. Sở Chỉ huy tiền phương (đặt tại xã Xuân Phong, huyện Phong Điền) đang tiếp tục chỉ đạo các lực lượng quyết liệt triển khai biện pháp tìm kiếm người mất tích.

Đường vào khu vực các thủy điện Rào Trăng sạt lở nghiêm trọng, gây rất nhiều khó khăn cho lực lượng cứu hộ di chuyển

Lực lượng tham gia tìm kiếm, cứu nạn tổng số là 983 người và 189 phương tiện các loại cùng 3 chó nghiệp vụ, cụ thể: Bộ Quốc phòng điều động 666 CBCS và 119 trang bị, phương tiện các loại và 3 chó nghiệp vụ; Bộ Công Thương điều động 5 người và 2 máy phát điện; lực lượng tại địa phương là 312 người và 68 phương tiện các loại.

Đội chó nghiệp vụ gồm 3 huấn luyện viên, 3 chó nghiệp vụ do Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng điều động đã đến hiện trường lúc 15 giờ ngày 14/10 kèm theo trang bị, vật chất đầy đủ để tham gia tìm kiếm cứu nạn.

Thiếu tướng Phạm Trường Sơn, Phó Tư lệnh Quân chủng - Phòng không - Không quân cho biết: Lực lượng Không quân đã chuẩn bị phương tiện, lực lượng sẵn sàng thực hiện công tác cứu hộ, cứu nạn. Sáng 14/10, Quân chủng đã triển khai máy bay trực thăng Mi-171E khởi hành từ sân bay Phú Bài (Thừa Thiên - Huế) đến khu vực thủy điện Rào Trăng 3 để thả lương thực, thuốc men, tiếp tế cho người gặp nạn.

Ông Phan Thiên Định - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế và Thượng tá Nguyễn Thanh Tuấn – Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế động viên, thăm hỏi 19 người vừa được cứu hộ đưa từ thủy điện Rào Trăng 4 ra ngoài

Về phía Quân khu 4, hàng trăm CBCS thuộc Lữ đoàn Công binh 414, Sư đoàn 968, Lữ đoàn Thông tin 80, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Thừa Thiên -Huế đã được huy động để tham gia tìm kiếm. Bên cạnh đó, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Thừa Thiên -Huế cũng cử lực lượng tham gia.

Để đảm bảo thông tin liên lạc phục vụ chỉ huy, điều hành và phối hợp giữa các lực lượng tham gia tìm kiếm, cứu nạn các nạn nhân trong vụ sạt lở tại Thủy điện Rào Trăng 3, Bộ Quốc phòng đã điều động tăng cường thêm lực lượng thuộc Lữ đoàn Thông tin 205, Binh chủng Thông tin liên lạc.

Ban Chỉ đạo Sở Chỉ huy tiền phương chỉ đạo tranh thủ tình hình thời tiết, đẩy nhanh tiến độ khai thông các điểm sạt lở. Khoảng 12 giờ 30 phút ngày 14/10, một nhóm lực lượng cứu hộ đã tiếp cận được vị trí khu vực nhà kiểm lâm tại Tiểu khu 67, Trạm kiểm lâm sông Bồ - nơi có 13 người trong đoàn công tác nghi bị vùi lấp, mất tích. Hiện nay, lực lượng chức năng đang tích cực tìm kiếm những người mất tích tại vị trí này, có sử dụng chó nghiệp vụ để tìm kiếm.

Ngày 15/10, các lực lượng sẽ tập trung đẩy nhanh tiến độ tổ chức tìm kiếm Đoàn công tác 13 người mất tích tại khu vực nhà Kiểm lâm; đồng thời tiếp tục san, gạt thông đường vào Thủy điện Rào Trăng 3, tìm kiếm số công nhân bị mất tích.

Thượng tá Nguyễn Thanh Tuấn – Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế động viên, thăm hỏi chuyên gia Ấn Độ trong đoàn 19 người được cứu hộ ra ngoài an toàn

*Trước đó, đầu giờ chiều cùng ngày, lực lượng cứu hộ đã đưa 19 người, trong đó có 1 người tử vong từ Thủy điện Rào Trăng 4 về bệnh viện. Theo đó, hướng đường thủy, do lực lượng Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế triển khai sử dụng xuồng và cano đã vượt qua lòng hồ thủy điện Hương Điền tại xã Hương Bình, huyện Phong Điền vận chuyển hàng hóa tiếp viện cho những công nhân đang tập trung ở Thủy điện Rào Trăng 4. Đến chiều 14/10, lực lượng công an đã đưa 19 người, trong đó có 1 người tử vong đến bệnh viện là Bệnh viện Quân y 268 và Bệnh viện đa khoa Phong Điền.

Vụ sạt lở ở Rào Trăng: Cứu được 19 người, đưa thi thể đầu tiên ra ngoài
 

Bình luận (0)

Lên đầu trang