Thanh niên trắng tay do kinh doanh đa cấp, hoang báo bị cướp xe

Thứ Tư, 14/10/2020 20:22  | Thể Trịnh

|

(CAO) Ngày 14-10, Công an TP.Biên Hoà (Đồng Nai) đã lập hồ sơ xử lý một trường hợp báo tin giả bị cướp tài sản tại địa bàn P.Tam Phước, gây hoang mang cho người dân.

Nam thanh niên hoang báo tin giả tại cơ quan Công an.

Theo thông tin ban đầu, ngày 12-10, Công an P.Tam Phước (TP.Biên Hoà) nhận được tin báo của Lê Tuấn Anh (27 tuổi, quê tỉnh Hậu Giang) trình báo vừa bị cướp chiếc xe máy.

Cụ thể, theo trình bày của Lê Tuấn Anh, chiều cùng ngày, trên đường đi làm về đến đoạn đường vắng thuộc tổ 3, KP.Long Đức 2, P.Tam Phước thì bị một nhóm 6 đối tượng đi trên 3 xe máy áp sát dùng dao và súng khống chế cướp xe máy.

Nhận được thông tin trên, lực lượng trinh sát Đội CSHS Công an TP.Biên Hòa nhanh chóng vào cuộc điều tra.

Tuy nhiên, sau khi xác minh một số thông tin mà "nạn nhân" cung cấp, trinh sát xác định những thông tin này nghi là giả. Trước những nhận định đó, trinh sát đã tiến hành làm việc, đấu tranh với Lê Tuấn Anh và đối tượng này đã thừa nhận sự việc báo tin bị cướp là giả.

Theo khai nhận của Tuấn Anh, do tham gia bán hàng đa cấp, thiếu tiền, nên đã bán chiếc xe máy mà Anh đang sử dụng được 8 triệu đồng.

Tuy nhiên, do sợ gia đình phát hiện nên Tuấn Anh đã nghĩ ra kịch bản nói trên để đánh lạc hướng.

Trước những vi phạm trên, lực lượng công an đã lập hồ sơ xử lý hành vi báo tin giả đối với Lê Tuấn Anh theo quy định pháp luật.

Cũng theo Công an TP.Biên Hòa, thời gian qua, trên địa bàn thành phố đã có một số vụ việc tương tự và đã bị xử lý theo quy định.

Bình luận (0)

Lên đầu trang