Những tình tiết ly kỳ từ vụ hotgirl 9X và "cú lừa thế kỷ”:

Kỳ cuối: Kỹ nghệ ‘săn tình’ quý ông

Thứ Bảy, 05/11/2022 12:50

|

(CATP) Ngày 17-9-2022, ông N.H.N (SN 1984, ngụ TPHCM) cùng một số người được cho là nạn nhân của Ninh Thị Vân Anh xác định hot girl 9X Bắc Giang đang ở căn nhà tại xã Bình Tân, huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận nên giữ lại và thông báo cho cơ quan công an địa phương. Sau đó, công an đã có mặt làm việc với các bên có liên quan và mời về trụ sở làm việc...

Lừa đảo như... phim Hollywood

Ngày 15-9, ông N.H.N đã gửi đơn tố cáo Vân Anh lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền khoảng 1,5 tỷ đồng đến nhiều đơn vị như Công an tỉnh Bắc Giang, Công an tỉnh Bình Thuận, Công an TPHCM. Trong đó, các đơn vị trên đã chuyển đơn cho nhiều nơi. Cụ thể, Công an tỉnh Bắc Giang đã chuyển đơn cho Công an tỉnh Bình Thuận. Công an tỉnh Bình Thuận chuyển tiếp 2 lần cho Công an TP.Thủ Đức, TPHCM.

Ông N. cho biết, trong mấy ngày qua, mạng xã hội bùng nổ về câu chuyện Tina Duong lừa tiền của nhiều nạn nhân. Một số người cho rằng chúng tôi dựng chuyện, ai lại bị lừa dễ dàng như vậy, nhưng thật sự nếu tôi không phải người trong cuộc thì cũng rất khó tin. Đến thời điểm này, ông N. cho rằng thủ đoạn lừa đảo của Vân Anh là rất chuyên nghiệp, đồng thời nghi ngờ có người đứng sau giúp sức cho cô ta. Trong đơn tố cáo, ông N. cho biết giữa tháng 02-2022, ông đi TP.Phan Thiết (Bình Thuận) và tình cờ gặp Vân Anh. Sau nhiều lần tiếp xúc, Vân Anh chủ động tiếp cận, làm quen với ông. Thậm chí, cô này còn nói là con gái của "Cục Phó Cục tình báo"...

Cô ta tiết lộ với ông N. rằng sẽ đầu tư 2 tỷ đồng vào quán cà phê của B. và bỏ ra 2 tỷ đồng để tổ chức đêm nhạc hội hoành tráng cho một công ty lớn. Ngoài ra, Vân Anh khoe gia thế và tài sản "khủng". Vài ngày sau, ông N. nhận được cuộc gọi của Vân Anh với giọng khẩn thiết nhờ ông giúp đỡ. Sau khi gặp mặt tại TPHCM, Vân Anh trưng bộ mặt rầu rĩ, lấy cớ bị ông B. (đã có vợ con) gạ tình và muốn cắt đứt việc làm ăn với người không có "đạo đức" này. Sau đó, Vân Anh đề nghị ông N. giúp đỡ, để hoàn thành đêm nhạc hội. Khi nhận lời đồng ý, ông N. không nghĩ mình sa bẫy của Vân Anh.

Vân Anh thường khoe cuộc sống sang chảnh trên mạng xã hội

Khi cùng Vân Anh ra Phan Thiết, ông N. hỗ trợ cô ta trong việc tham khảo địa điểm, lên kế hoạch tổ chức đêm nhạc hội. "Thời điểm này, cô ta vẫn chưa nói gì đến chuyện tiền bạc, nên tôi không nghĩ là sẽ bị lừa. Sau đó, tài khoản mạng xã hội xưng là cha Vân Anh nhắn đến mới làm tâm lý tôi xoay vòng...", ông N. chia sẻ.

Theo đó, "người cha" hay "Cục Phó Cục tình báo" của Vân Anh nhắn tin thông báo cho ông N. biết rằng mục đích việc tổ chức đêm nhạc hội thực chất là cuộc họp bí mật liên quan đến phi vụ làm ăn phi pháp mà ông phải ngăn chặn.

Những ngày sau đó, Vân Anh thông báo tài khoản của cô ta bị phong tỏa vài ngày, cần tiền xoay xở đêm nhạc nên hỏi mượn ông N. Để lấy lòng tin nạn nhân, cô ta cho ông N. xem hình ảnh thể hiện số tiền hàng chục tỷ đồng trong tài khoản và những thông báo từ phía ngân hàng. Ngoài ra, để củng cố lòng tin của ông N., "người cha" của Vân Anh còn tạo ra tình huống nhờ ông N. giữ chiếc USB có chứa thông tin quan trọng. Sau đó, ông ta yêu cầu ông N. đi cùng Vân Anh ra Phan Thiết, thuê địa điểm bí mật để giao chiếc USB. Tuy nhiên, ông N. cho biết nhiều lần ông này cho rằng thông tin cuộc gặp bị lộ, nên không gặp mặt. Chiếc USB sau đó được ông N. giao lại cho Vân Anh và đêm nhạc hội cũng bị hủy sau nhiều lần dời đi, dời lại.

Ngoài việc bị mất tiền để tổ chức đêm nhạc hội, ông N. còn bị Vân Anh lừa mượn tiền để trả viện phí cho người thân và kinh doanh nông sản. Theo ông N., việc ông tin tưởng chuyển tiền cho Vân Anh một phần do cô ta tạo vỏ bọc quá giỏi.

Tin nhắn trao đổi giữa ông N. và "Cục Phó Cục tình báo"

Vân Anh nói có một công ty chuyên cung cấp thực phẩm cho các nhà hàng chay, các hệ thống siêu thị bán lẻ... nhưng do thiếu nguồn hàng cung cấp cho đối tác nên mỗi ngày bị phạt vài trăm triệu đồng và nhờ tôi xoay tiền giúp. Để tôi tin, Vân Anh đưa cho tôi xem tin nhắn giả mạo, nghe nhiều cuộc điện thoại của đồng bọn xưng là nhà cung cấp đòi nợ hoặc phía đối tác yêu cầu cung cấp hàng... Sau đó, nhiều lần "Cục Phó Cục tình báo" nhờ chuyển tiền cho vợ, con để trả viện phí, thậm chí lấy cớ vợ chết để mượn tiền ông N. Đồng thời hứa hẹn sẽ trả nợ sớm vì sắp được minh oan, thậm chí tuyên bố sẽ có quà cảm ơn hậu hĩnh.

"Nổ banh nóc" với gia thế "khủng"

Tuy nhiên, sau này ông N. tìm hiểu, thì phát hiện sự thật những giấy tờ, tài khoản Vân Anh gửi cho ông đều đã được photoshop, gia cảnh ở quê của Vân Anh cũng không có gì nổi bật. Ông N. đến quê Vân Anh để tìm hiểu thì mới tá hỏa khi biết cha ruột của Vân Anh là người nghiện và đang chấp hành án tù. "Trong quá trình làm việc chung, "người cha" hay "Cục Phó Cục tình báo" của Vân Anh yêu cầu tôi lái chiếc xe Mercedes C250 để đảm bảo an toàn cho chiếc USB. Đến nay, do thời gian đã lâu, Vân Anh không đến nhận nên tôi đã đưa về quê nhà ở tỉnh Quảng Ngãi và trình báo về nguồn gốc chiếc xe cho công an địa phương", ông N. chia sẻ.

Ngoài ra, ông N. tiết lộ trong những lần đi cùng, ông N. cho rằng Vân Anh đã nhiều lần "bẫy tình" mình tại khách sạn. Tuy nhiên, những lần ấy ông đều xử lý đúng đắn. "Tôi biết một số người trong nhóm vì lỡ "ăn trái cấm", nên giờ "ngậm bồ hòn" không nộp đơn tố cáo", ông N. chia sẻ.

Khi biết mình bị lừa, ông N. đã gửi đơn đến công an, viện kiểm sát để tố cáo Vân Anh về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Ông N. mong muốn cơ quan chức năng sớm vào cuộc điều tra, xử lý đối tượng lừa đảo để ngăn chặn các vụ việc tương tự xảy ra.

Xe Mercedes C250 của "Cục Phó Cục tình báo"

Anh K. (ngụ ở TPHCM) một nạn nhân khác của Vân Anh chưa hết bất ngờ và không thể tin được rằng mình cũng bị "sập bẫy" lừa của hotgirl này. Anh K. cho biết, khoảng giữa tháng 7-2022, Vân Anh kết bạn Facebook với anh rồi liên tục bình luận vào những bài viết trên trang cá nhân nhằm tạo sự chú ý của anh. Trước đó, anh và Vân Anh chưa từng gặp mặt và không hề quen biết nhau ngoài đời. Sau vài ngày nói chuyện, đến ngày 02-8, Vân Anh hẹn gặp anh K. ở quán cà phê tại quận 1, TPHCM để trò chuyện.

Sau buổi gặp đầu tiên, Vân Anh liên tục hẹn gặp anh K. đi cà phê với tần suất 2 buổi/tuần. Anh K. cho biết, vẻ ngoài của Vân Anh rất trẻ trung, xinh xắn, hiền lành, ăn nói nhỏ nhẹ cùng với vẻ sang chảnh mà cô gái này xây dựng trên Facebook nên anh đồng ý cho Vân Anh làm quen. Sau khi tỏ tình với anh K., hotgirl này khoe rằng mình có nhà ở chung cư cao cấp tại TPHCM, Hà Nội..., người thân trong gia đình làm quan chức lớn. Một thời gian sau, Vân Anh nói mình bị bệnh u não và chỉ sống được ít hôm nữa. Thậm chí Vân Anh còn nói với anh K. là mình đang bị theo dõi, gặp nguy hiểm nên cần anh ở bên cạnh để bảo vệ, che chở...

Ngày 15-8, Vân Anh nói sẽ bay sang Australia nên qua nhà anh K. ở nhờ để hôm sau bay sớm. Tuy nhiên, đến hôm sau (tức ngày 16-8), Vân Anh lại lấy lý do là bố mình bị uy hiếp, cô ta cũng đang bị uy hiếp nên không thể lấy hộ chiếu để bay được. Với lý do này, Vân Anh ở luôn tại nhà anh K.

Anh K. chia sẻ, "do mới quen, chưa biết gì nhiều về nhau nên tôi không muốn cho Vân Anh ở lại nhà của gia đình mình. Thế nhưng, Vân Anh nói là nhà mình đang cho bà cô ở nhờ, cô ấy và bố thì đang bị uy hiếp nên tôi đành phải cho ở tạm để lánh nạn...". Trong quá trình ở chung với nhau, Vân Anh thường hay để ý về vấn đề tài chính của anh K. và gia đình anh này. Những tài sản anh K. đang sở hữu, Vân Anh đều biết và có thể ước tính được.

Anh K. nhấn mạnh rằng: "Cô ấy rất hay nói rằng anh có khoảng 10 tỷ đồng. Sau đó, cô ấy cứ nói tôi bị bệnh tâm lý rồi mua thuốc, nói là thuốc bổ não để tôi uống. Tôi không uống vì không biết thuốc gì, thì cô ấy giận dỗi, khó chịu...". Quá trình quen nhau, Vân Anh thường xuyên nhắc vấn đề kết hôn và muốn có con với anh K. Theo anh K., thực chất người này làm vậy để lấy lòng tin, rồi chiếm đoạt tài sản. Trong hơn một tháng quen nhau, nạn nhân cho biết đã mất khoảng gần 90 triệu đồng, gồm 50 triệu anh chuyển cho chủ showroom mà Vân Anh nói sắp mua ôtô nên cần đặt cọc, tiền mua đồ, máy ảnh... là khoảng hơn 30 triệu đồng.

Khi nghi ngờ sự việc, anh kiểm tra túi xách của bạn gái thì không hề thấy giấy tờ tùy thân gì liên quan đến cô. Trong túi xách chỉ có duy nhất một cái thẻ ngân hàng. Khi anh K. hỏi là thẻ của ai, thì Vân Anh nói là thẻ của nhân viên. Sau quá trình tìm hiểu, anh không cho Vân Anh ở cùng nhà nữa thì liên tục bị cô làm phiền, đe dọa.

Anh K. chia sẻ: "Tôi chỉ là một trong số nạn nhân của Vân Anh. Tôi may mắn hơn người khác vì mới đang ở mức tiếp cận, nên tôi đã phát hiện được. Có những người vì quá tin tưởng, sau đó bị V.A lừa dối đã phải nhận kết cục bi đát hơn...". Đồng thời, Anh K. cho biết mình đã trình báo vụ việc lên cơ quan công an và cùng với những bị hại khác tập hợp lại gửi đơn lên cơ quan chức năng để xử lý.

Kỳ 1: Công an yêu cầu phân công người bào chữa cho hotgirl 9X
 

Bình luận (0)

Lên đầu trang