Ngư dân lặn biển nhặt được khối đá nghi là long diên hương

Thứ Tư, 16/09/2020 16:45

|

(CAO) Khi lặn biển, anh H.T. ở TP Quảng Ngãi phát hiện 2 khối đá màu đỏ có hương thơm, nghi là long diên hương. Tổng trọng lượng 2 khối đá trên 18 kg.

Anh T. là người sở hữu 2 khối đá được cho là long diên hương. Anh cho biết, cách đây 2 tháng, trong khi lặn ở một gành đá thuộc vùng biển Quảng Ngãi đã phát hiện 1 khối đá màu đỏ. Thấy lạ, anh T. mang về nhà tìm hiểu. Khối đá này có trọng lượng 4kg. Điều rất lạ là khối đá tỏa ra hương thơm rất dễ chịu.

Qua tìm hiểu trên Internet, anh T. nhận thấy khối đá có đặc điểm giống long diên hương. Đây là khối sáp hình thành từ hệ tiêu hóa của cá nhà táng và vô cùng quý hiếm.

Khối đá nghi là long diên hương do anh T lặn biển nhặt được

Sau khi nghe thông tin, một chủ doanh nghiệp thủy sản tại Quảng Ngãi đã đến xem và mua lại với giá 1,2 tỷ đồng.

Vài ngày sau đó, anh T. tiếp tục ra gành biển trên để lặn và may mắn phát hiện một khối đá giống hệt lần trước nhưng nặng đến 14 kg. Khối đá này cũng có màu đỏ rất đẹp, tỏa ra mùi thơm dễ chịu. Trên mặt khối đá còn có cả hình cua hóa thạch. Hiện khối đá nghi là long diên hương nặng 14 kg vẫn đang được anh T. cất giữ.

Được biết, Long diên hương được mệnh danh là vật cực quý hiếm. Nó thực chất là một chất sáp được tạo ra từ hệ tiêu hóa của cá nhà táng. Sau khi cá thải ra biển, những tảng long diên hương có thể trải qua hàng nghìn năm nằm trong lòng biển sâu hoặc trôi dạt vào bờ biển. Mỗi cân long diên hương có thể có giá đến hàng tỷ đồng.

Bình luận (0)

Lên đầu trang