Mua xăng thơm về lau nhà, 4 thanh niên bị phỏng nguy kịch

Thứ Ba, 06/12/2016 17:03  | Ngô Đồng

|

(CAO) Chiều 6-12, ThS Bác sĩ Ngô Đức Hiệp, Trưởng Khoa Phỏng –Tạo hình bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM cho biết, BV vừa tiếp nhận điều trị 4 nạn nhân bị phỏng lửa xăng, tất cả đều nhập viện trong tình trạng phỏng nặng.

Bác sĩ Hiệp cho biết, cả 4 bệnh nhân đều là nam và tất cả đều bị phỏng lửa xăng, trong đó 3 trong 4 bệnh nhân nhập viện trong tình trạng sốc phỏng rất nặng.

Cháy nhà ở Sài Gòn, 4 người nguy kịch
 

Cụ thể, bệnh nhân Tạ Quang Vũ (SN 1989, Bình Thạnh, TP.HCM), bị phỏng lửa xăng 92% độ 2 và 3; trong đó 50% độ 3 và phỏng hô hấp. Bệnh nhân này tiên lượng rất dè dặt.

Ngoài ra, bệnh nhân Phan Nguyễn Tấn Anh (SN 1995, quận 4, TP.HCM), phỏng lửa xăng 71%, trong đó 17% độ sâu và có phỏng hô hấp. Bệnh nhân Nguyễn Văn Hiếu (SN 1992, Bình Tân, TP.HCM), bị phỏng xăng 76%, trong đó 49 độ sâu và cũng bị phỏng hô hấp.

Riêng bệnh nhân Lê Thanh Tú (SN 1992, Phú Nhuận) nhẹ nhất trong 4 bệnh nhân, bị phỏng xăng 43% độ 2 và 3 và 11% độ 3 và cũng có phỏng hô hấp.

Các bệnh nhân đang được điều trị tích cực tại BV Chợ Rẫy

BS Hiệp cho biết, hiện tại, trong 4 bệnh nhân có 3 bệnh nhân phải đặt nội khí quản đường thở, trừ bệnh nhân Tú chưa đặt nội khí quản. Do cả 4 bệnh nhân bị phỏng hô hấp, nên việc điều trị cũng khó khăn. Hiện tại bệnh viện đang điều trị tích cực cho 4 bệnh nhân.

Theo lời một bệnh nhân cho biết, họ mua xăng thơm về lau nhà, lau phòng và sự cố xảy ra sau đó khiến họ bị phỏng. Bệnh nhân còn cho biết thêm, căn phòng bị cháy có máy lạnh.

Như chúng tôi đã đưa tin, sáng 6-12, người dân sống trên đường Trần Kế Xương (phường 7, quận Phú Nhuận, TP.HCM) phát hiện cột khói cuồn cuộn bốc lên từ một căn nhà 5 tầng nằm trên địa bàn nên hô hoán.

Nhiều người cầm bình chữa cháy chạy đến nơi phát hỏa để dập lửa và phát hiện 4 người bị kẹt trong đám cháy ở tầng 4 với tình trạng bị thương, trong đó một người bị phỏng rất nặng. Ngay lập tức, người dân đưa các nạn nhân ra khỏi đám cháy và nhanh chóng đưa đến Bệnh viện Nhân dân Gia Định cấp cứu. Sau khi sơ cứu, các nạn nhân đã được chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy.

Nguyên nhân vụ cháy đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Bình luận (0)

Lên đầu trang