(CAO) Sáng 17-11, tin từ Công an tỉnh Đồng Nai, vừa phối hợp với lực lượng Thú y tỉnh bất ngờ kiểm tra, xử lý đối với 1 cơ sở giết mổ gà chết tại tổ 43, khu phố 4C, phường Trảng Dài, TP.Biên Hoà.
Theo thông tin ban đầu, khoảng 20 giờ 30 phút ngày 16/11, Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Đồng Nai, qua theo dõi, phát hiện tại cơ sở này có 4 người đang tiến hành vặt lông và mổ thịt gà trên nền xi măng ẩm thấp, dơ bẩn. Cơ sở này rộng khoảng 150m2, do bà Trần Thị Ngọc Thương (SN 1978, ngụ tại quận Bình Tân, TPHCM làm chủ).
Số
gà chết đang được sơ chế chuẩn bị đưa ra thị trường
Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng ghi nhận có khoảng hơn 2,2 tấn gà công nghiệp đã chết, nhiều con bốc mùi.
Làm việc với cơ quan chức năng, bước đầu bà Thương khai nhận số gà chết nói trên được thu mua từ các trại gà trên địa bàn các xã La Ngà và xã Suối Nho (huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai) với giá 4.000/1kg. Sau đó, vận chuyển về tại cơ sở tiến hành sơ chế, làm sạch lông, rồi phân loại đưa đi tiêu thụ trên địa bàn Đồng Nai và TPHCM (chủ yếu bán cho một số cơ sở làm giò, chả…).
Hiện lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính, đồng thời bàn giao toàn bộ số gà chết nói trên cho chính quyền địa phương đưa đi tiêu hủy theo quy định.