Người nhận lương hưu, trợ cấp BHXH cần làm gì để nhận tiền tại nhà?

Thứ Tư, 08/04/2020 10:40

|

(CAO) Người nhận lương hưu, trợ cấp BHXH tại nhà khi đang chống dịch cần phải thực hiện các thao tác như thế nào đang được Bưu điện Việt Nam hướng dẫn thông qua hệ thống công nghệ đối với cả 2 hình thức nhận tiền qua thẻ ATM và nhận tiền mặt tại bưu điện

Bưu điện Việt Nam (VNPost) vừa ra mắt hệ thống công nghệ để hỗ trợ người hưởng đăng ký nhận chi trả tại nhà lương hưu, trợ cấp BHXH, chi trả người có công và bảo trợ xã hội theo phương án gộp một lần tiền chế độ của tháng 04 và tháng 05/2020 (đối với cả 2 hình thức nhận tiền qua thẻ ATM và nhận tiền mặt tại bưu điện).

Theo đó, với mục tiêu đảm bảo an toàn cho các đối tượng hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH (là những người cao tuổi được Chính phủ khuyến cáo ở nhà, hạn chế tiếp xúc đông người) trong thời gian phòng, chống dịch Covid-19, Bưu điện Việt Nam ra mắt hệ thống công nghệ để hỗ trợ chi trả kịp thời tại địa chỉ: http://www.ansinhxahoi.vnpost.vn.

Thời gian chi trả trên toàn quốc sẽ bắt đầu từ ngày 16/4. Chậm nhất đến ngày 31/5, việc chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH của 2 kì tháng 4,5/2020 sẽ hoàn thành.

Người hưởng đăng ký thông tin nhận tại nhà theo 3 phương thức.

Người hưởng đăng ký thông tin nhận tại nhà theo 3 phương thức:

+ Đăng ký thông tin trên website http://ansinhxahoi.vnpost.vn;

+ Gọi điện đến số điện thoại tổng đài hotline của Vietnam Post: 1900.545481 để các tổng đài viên tiếp nhận thông tin;

+ Gọi điện đến số điện thoại của nhân viên chi trả hoặc bưu điện huyện (được thông tin trên hệ thống thông tin xã phường, tổ dân phố).

Để đăng ký thông tin, người hưởng cần chuẩn bị sẵn thẻ/sổ lĩnh lương hưu hoặc hoặc thẻ BHYT, số điện thoại liên hệ. Việc đăng ký thông tin được thực hiện từ ngày 5/4 đến 14/4/2020.

Trường hợp người hưởng không có nhu cầu nhận tiền tại nhà hoặc nhân viên chi trả nhiều lần không gặp được, người hưởng chủ động mang thẻ chi trả và giấy tờ tùy thân ra bưu điện để lĩnh tiền. Trước khi ra, người hưởng cần liên hệ với bưu điện (theo số điện thoại cụ thể đã thông tin tại xã phường, tổ dân phố) hoặc điện thoại các bưu điện huyện để được tư vấn về thời gian và địa điểm nhận tiền phù hợp.

Đối với người hưởng thuộc khu vực cách ly: Bưu điện sẽ thực hiện chi trả sau khi thời gian cách ly kết thúc./.

Bình luận (0)

Lên đầu trang