Máy bay Nhật Bản bị sét đánh khi hạ cánh xuống sân bay Nội Bài

Thứ Tư, 30/08/2017 16:15

|

(CAO) Chiếc máy bay của hãng hàng không Nhật Bản chở 170 hành khách, bất ngờ bị sét đánh khi hạ cánh xuống sân bay quốc tế Nội Bài.

Chiếc máy bay B787 của hãng hàng không Nhật Bản - All Nippon Airways bị sét đánh khi hạ cánh xuống sân bay Nội Bài (TP. Hà Nội)

Trong quá trình thực hiện chuyến bay NH857 từ sân bay Haneda về Nội Bài, máy bay B787/JA-887A của hãng hàng không Nhật Bản - All Nippon Airways bị sét đánh khi hạ độ cao. Chiếc B787 bị rạn kính chắn gió lái chính sau vụ việc, cơ trưởng đã yêu cầu dừng khai thác để khắc phục sự cố.

Thời điểm xảy ra sự việc, chiếc máy bay nói trên đang chở 170 hành khách. Hãng hàng không Nhật bản phải thay đổi hành trình để khách đi các chuyến bay kế tiếp của hãng.

Liên quan đến vụ việc này, theo chia sẻ của một phi công hãng hàng không trong nước, máy bay có khả năng chịu được những cú sét đánh. Vỏ máy bay được chế tạo từ nhôm nên dẫn điện tốt và hoàn toàn không có khe hở. Khi bị sét đánh, dòng điện di chuyển dọc theo lớp vỏ mà không ảnh bên trong.

Ngoài ra, hệ thống nhiên liệu gồm ống dẫn, đường cáp, nắp đậy, khoang chứa được chế tạo kín, không để một tia lửa nào bùng phát khi trúng sét. Vỏ máy bay đủ dầu để không cháy thủng và phần mũi chóp chứa ra-đa được thiết kế các dải phân tán sét

'Việc máy bay đậu dưới mặt đất bị sét đánh xảy ra thường xuyên, dù sét đánh trúng hành khách cũng không bị ảnh hưởng. Máy bay được chế tạo khi có nguồn điện truyền vào sẽ phóng ngược ra, không làm hư hỏng hệ thống điện tử bên trong', phi công này lý giải thêm.

Bình luận (0)

Lên đầu trang