Minh sư Patriji: Mỗi người phải là một nhà khoa học tự trải nghiệm

Thứ Sáu, 19/08/2016 06:26  | Ngô Đồng

|

(CAO) Nhân chuyến thăm Việt Nam của minh sư Patriji cùng thiền tập với cộng đồng, ông đã có một buổi chia sẻ chân thành và hướng dẫn cách thiền và thở trong cuộc sống tại TP.HCM.

Tối 18-8, minh sư Patriji đã có buổi giới thiệu về thiền với báo chí tại Học viện khoa học tâm thức Việt Nam PSSA (TP.HCM).

Theo minh sư Patriji, mỗi người phải là một nhà khoa học tự trải nghiệm, khám phá chính bản thân mình.

Theo đó, minh sư Patriji khẳng định, thiền là nền tảng của một thế giới khỏe mạnh và hạnh phúc.

Theo ông, mọi khổ đau thể xác đều xuất phát từ phiền muộn trong tâm trí. Mọi phiền muộn trong tâm trí đều xuất phát từ sự non nớt của trí tuệ. Sự non nớt của trí tuệ xuất phát từ sự thiếu hụt năng lượng tâm linh và trí tuệ tâm linh. Thông qua thiền, khi chúng ta tiếp nhận dồi dào năng lượng vũ trụ và trí tuệ tâm linh, trí tuệ trở nên thuần thục. Dần dà, mọi phiền muộn trong tâm trí dừng lại. Kết quả là mọi khổ đau thể xác tan biến.

Milena Nguyễn: “Organic và Yoga cho vẻ đẹp và sức sống”
 

Có thể thấy rằng trong cuộc sống bận rộn, nhiều lo toan ngày nay, con người không chỉ cần có cơm ăn và áo mặc mà còn có nhiều nhu cầu khác về mặt tinh thần. Hơn hết, ai ai trong chúng ta cũng mong muốn một cuộc sống hạnh phúc và yên bình yên.

Những kiến thức về khoa học tâm linh, khoa học tâm thức và thiền định là những công cụ có thể giúp chúng ta tự đánh thức và vận dụng sức mạnh diệu kỳ bên trong mỗi con người. Ngày nay, trên thế giới, thiền dần trở nên phổ biến.

Minh sư Patriji chia sẻ những kiến thức về thiền

Minh sư Patriji, tên thật là Subhash Patriji (SN 1947 tại Ấn Độ), là người nổi tiếng trên toàn thế giới bởi công cuộc đem thiền đến với cộng đồng nhằm mang lại sự tỉnh thức sâu sắc cho các cá nhân về khoa học thiền định - một phương pháp để đạt được sức khỏe thể chất – tinh thần – trí tuệ và sự hạnh phúc.

Minh sư Patriji là người sáng lập, giữ vai trò chính của tổ chức “Hoạt động đoàn thể tâm thức Kim Tự Tháp Ấn Độ - The Pyramid Spiritual Societies Movement” viết tắt là PSSM. Ông là tác giả của hơn 60 cuốn sách và nhiều sản phẩm băng đĩa về các chủ đề khoa học tâm linh đương đại.

Sách của ông được dịch ra nhiều thứ tiếng và là nguồn cảm hứng của nhiều cuốn sách, tạp chí và phim ảnh về lĩnh vực khoa học này.

Năm 2006, Minh sư Patriji được vinh dự trao giải thưởng cống hiến trọn đời do Viện Mahamat Gandi trao tặng.

Minh sư Patriji có duyên với thiền một cách rất tự nhiên. Sau khi hoàn thành học vị thạc sĩ về khoa học đất đai vào năm 1974, ông làm việc tại một công y phân bón và thực hành thiền định. Sau những trải nghiệm sâu sắc trong thiền định, Minh sư Patriji dừng công việc tại công ty vào năm 1992 và bắt đầu công cuộc phục vụ cho nhân loại, với nguyện vọng phổ biến những phương pháp thực hành đánh thức và phát triển những nội lực sẵn có của con người: Tình yêu không điều kiện - bình an - hợp nhất.

Tham gia buổi chia sẻ còn có Dr. Newton và Dr. Lakshmi là các chuyên gia hàng đầu thế giới về hàn gắn và chữa lành ký ức. Đi giảng dạy trên 100 quốc gia và họ là biểu tượng của yêu thương, tình bạn và trí tuệ.

Tham gia buổi chia sẻ còn có Dr. Newton và Dr. Lakshmi (chuyên gia về hàn gắn và chữa lành ký ức); Anthony và Kasara (hai giảng viên về Giải mã giấc mơ, dấu hiệu và ngôn ngữ biểu tượng)

Đồng thời còn có Anthony và Kasara, là hai giảng viên về Giải mã giấc mơ, dấu hiệu và ngôn ngữ biểu tượng, họ cũng là tác giả, nhạc sĩ. Và Thạc sĩ Phật học Khinh Phong, anh đại diện cho những doanh nhân 7X biết dấn thân tìm những giá trị thật.

Bình luận (0)

Lên đầu trang