Lễ hội Ẩm thực chay Quận 7 – năm 2023 thu hút đông đảo người dân, du khách tham gia

Thứ Sáu, 25/08/2023 20:22

|

(CAO) Lễ hội Ẩm thực chay Quận 7 – năm 2023 do UBND Quận 7 tổ chức với sự phối hợp của Hiệp hội Ẩm thực TPHCM đã chính thức khai mạc vào lúc 8 giờ ngày 25-8-2023 tại Công viên Cảnh Đồi, Quận 7, TPHCM.

Lễ hội mở cửa phục vụ người dân, du khách từ 9 giờ đến 21 giờ, kéo dài trong 3 ngày 25, 26 và 27/8, với đa dạng các chủ đề khác nhau, như: Ăn sạch - Sống khỏe, Vì yêu món chay mà đến, Trọn vị an lành - Ấm tình Quận 7.

 Bà Nguyễn Thị Bé Ngoan - Phó Chủ tịch UBND Quận 7, Trưởng ban tổ chức lễ hội phát biểu

Tại lễ khai mạc, bà Nguyễn Thị Bé Ngoan - Phó Chủ tịch UBND Quận 7, Trưởng ban tổ chức lễ hội phát biểu: Với truyền thống hiếu khách, thân thiện và mong muốn đẩy mạnh hoạt động du lịch của chính quyền và nhân dân Quận 7, thông qua lễ hội này nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho người dân, du khách, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ nhằm quảng bá hình ảnh, thu hút du khách và góp phần phát triển du lịch Quận 7. Ban tổ chức cũng dự kiến Lễ hội sẽ được tổ chức thường niên và trở thành một sản phẩm du lịch thu hút du khách trong và ngoài nước đến với TPHCM nói chung và Quận 7 nói riêng.

Ông Nguyễn Tấn Việt - Chủ tịch Hiệp hội ẩm thực TPHCM cho biết, đây là sự kiện văn hóa, lễ hội để người dân được tiếp cận các thực phẩm xanh, sạch có nguồn gốc thực vật, tạo cầu nối từ nông trại đến bàn ăn và sân chơi cho đầu bếp Việt. Sự kiện cũng góp phần đẩy mạnh thông điệp “Ăn sạch – Sống khỏe”, đưa khách tham quan thưởng thức các món ăn cổ truyền và hiện đại.

Ông Nguyễn Tấn Việt - Chủ tịch Hiệp hội ẩm thực TPHCM phát biểu tại lễ khai mạc

Ban tổ chức cho biết để Lễ hội Ẩm thực chay Quận 7 – năm 2023 có tầm vóc, quy mô được coi là lớn nhất từ trước đến nay còn nhờ đến sự chung sức của các nhà tài trợ như CTCP Hàng tiêu dùng Biên Hòa, CTCP Kinh doanh LPG Việt Nam – chi nhánh Miền Nam, CTCP DTS Group…

Các nội dung chính tại lễ hội bao gồm: Tổ chức phục vụ các món chay, tiệc buffet chay với hơn 100 món chay do hơn 150 Chef Hội đầu bếp TPHCM tham gia nhằm xác lập kỷ lục "Tiệc buffet có nhiều đầu bếp phục vụ nhất Việt Nam”, phục vụ cho khoảng 10.000 người; Cuộc thi “GREEN CHEF 2023” với 30 đội đầu bếp tham gia và “Mâm cỗ chay đặc sắc nhất” dành cho tất cả mọi người tham gia (dự kiến có 100 mâm tham gia thi).

Khung cảnh chuẩn bị cuộc thi nấu món chay tại lễ hội

Chương trình “Trọn vị an lành - ấm tình Quận 7”, tổ chức chăm lo bữa cơm ngon cho 260 trẻ em cơ nhỡ, hoàn cảnh khó khăn, mái ấm tình thương trên địa bàn quận và bữa cơm “Ấm tình quân - dân” cho 130 chiến sĩ dân quân tham gia trực tiếp chương trình cải tạo cảnh quan, cây xanh ven ao - hồ, kênh rạch trên địa bàn quận.

Tổ chức hoạt động tọa đàm với các chủ đề Ẩm thực chay và sức khỏe, Câu chuyện truyền cảm hứng, Giao lưu kết nối giao thương, Ẩm thực chay – Xu hướng tương lai, với sự tham gia của các chuyên gia đầu ngành về ẩm thực giúp cho cộng đồng phân biệt được thực phẩm sạch, có lợi ích cho sức khỏe, ăn chay như thế nào cho đúng cách.

Nhân viên giới thiệu sản phẩm chay của công ty mình tại lễ hội
Thực phẩm chay ăn liền cũng thu hút khách
Đa màu sắc thực phẩm chay tại lễ hội

Tổ chức hoạt động trưng bày triển lãm, xúc tiến thương mại với 150 gian hàng gồm các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh, nhà hàng hoạt động về ẩm thực chay, các cơ sở cung ứng các sản phẩm phụ trợ; tổ chức các trò chơi dân gian và hoạt động văn hóa, văn nghệ phục vụ hàng đêm quy tụ nhiều nghệ sĩ, ca sĩ tham gia.

Bình luận (0)

Lên đầu trang