Nỗ lực cứu bé gái bị nạn nguy kịch khi chơi tàu lượn

Thứ Năm, 07/02/2019 21:36

|

(CAO) Liên quan đến vụ việc bé gái 13 tuổi (sống tại TP.Biên Hòa, Đồng Nai) bị tai nạn dẫn đến tình trạng nguy kịch trong lúc chơi tàu lượn siêu tốc, lãnh đạo Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai nhận định, do bệnh nhi bị chấn thương quá nặng, rối loạn đông máu, có dấu hiệu suy đa cơ quan nên chưa thể tiên lượng được, phải chờ 48 tiếng nữa mới có thể biết rõ tình trạng của bệnh nhi.

Trước đó, ngày 5/2, tức ngày mùng 1 Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, bé gái được gia đình đưa đi chơi tàu lượn siêu tốc tại một khu vui chơi trên địa bàn tỉnh. Khi tàu sắp chạy, bé gái bước ra và bị kéo lê, văng xuống đất gây chấn thương rất nặng và được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai.

Ảnh minh họa

Lãnh đạo Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai, cho biết bệnh nhi nhập viện trong tình trạng xuất huyết ổ bụng, vỡ gan lách, gãy xương hở cánh tay, xương đùi, xương chày phải, tay và chân bên phải lóc da rộng. Mạch và huyết áp không đo được, da niêm bé tái nhợt, tứ chi lạnh toát và được chỉ định phẫu thuật cấp cứu khẩn cấp.

Do tình trạng của bệnh nhi rất nguy kịch, đa chấn thương nặng, bệnh viện đã triển khai báo động đỏ huy động hàng chục y bác sĩ vào viện tăng cường cấp cứu. Tiến hành phẫu thuật, các bác sĩ mở ổ bụng thì phát hiện máu không đông và máu cục tràn ngập ổ bụng, lách bị đứt rời khỏi cuống, gan bị vỡ độ 4, nơi vỡ nặng nhất là dài 18 cm, sâu 6 cm, rộng 4 cm, nhiều phần dập nát.

Ê kíp phẫu thuật đã tiến hành thủ thuật hạ gan khâu cầm máu các chỗ rách để khống chế máu chảy ở gan (khoảng 95%). Sau hơn 6 giờ phẫu thuật, mạch và huyết áp của bệnh nhi đã ổn định, dịch ổ bụng loãng dần.

Đoàn công tác của Sở Y tế Đồng Nai do ông Lê Quang Trung, Phó Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, động viên gia đình nạn nhân đang cấp cứu tại Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai. Lãnh đạo Sở Y tế Đồng Nai đã trao 5 triệu đồng cho thân nhân bệnh nhi, đồng thời động viên và trao quà cho các kíp trực đã nỗ lực cấp cứu, theo dõi và điều trị tích cực cho bệnh nhân trong những ngày Tết.

Đại diện lãnh đạo khu du lịch nơi xảy ra vụ tai nạn cho biết, sự việc xảy ra là sự cố không mong muốn, để hỗ trợ, động viên gia đình nạn nhân, phía khu du lịch đã cử người luôn luôn túc trực 24/24 cùng với gia đình nạn nhân cho đến khi bệnh nhi khỏe mạnh hoàn toàn.

Để tránh những sự việc đáng tiếc tương tự, tại các khu vận hành máy móc trong khu vui chơi đã huy động gấp 3 lần số nhân viên để tăng cường giám sát kiểm tra chéo, hướng dẫn đảm bảo an toàn cho trẻ em khi tham gia vui chơi. Đồng thời gắn thêm hệ thống phát thanh nhắc nhở, hướng dẫn du khách liên tục để đảm bảo an toàn, tránh xảy ra sự việc đáng tiếc.

Bình luận (0)

Lên đầu trang