Những 'heo vàng' đầu tiên chào đời năm Kỷ Hợi

Thứ Ba, 05/02/2019 14:42  | Ngô Đồng

|

(CAO) Đúng thời khắc giao hòa giữa đất trời, tại các bệnh viện chuyên khoa Sản - Nhi trên cả nước đã có những “chú Heo vàng” khỏe mạnh cất tiếng khóc vang chào đời.

Tại Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ, vào khoảnh khắc ấy, sản phụ 33 tuổi, ngụ tại huyện Vị Thủy, Hậu Giang đã vượt cạn “mẹ tròn con vuông”, tiếng khóc chào đời của bé trai cân nặng 3200 gram vang lên trong phòng sanh.

Hình ảnh bé trai đầu lòng của sản phụ 33 tuổi, ngụ tại huyện Vị Thủy,  Hậu Giang.

Vào lúc 00 giờ 09 phút, êkip các bác sĩ tại BV Phụ sản TP. Cần Thơ cũng đã cấp cứu thành công trường hợp một thai nhi 40 tuần bị suy thai do dây rốn xoắn nhiều vòng.

Ca phẫu thuật thành công, bé trai nặng 3100 gram con sản phụ 27 tuổi, ngụ tại huyện Bình Tân, Vĩnh Long, đã cất tiếng khóc chào đời như một món quà vô cùng ý nghĩa cho dành cho gia đình và tất cả đội ngũ y bác sĩ tại BV Phụ sản TP. Cần Thơ.

Dây rốn của bé trai xoắn nhiều vòng và sát nhau được chào đời khỏe mạnh nhờ sự can thiệp kịp thời của các y bác sĩ Bệnh viện Phụ sản TP.Cần Thơ

BS. Nguyễn Thị Thanh Thủy, là người trực tiếp phẫu thuật cho thai phụ cho biết, trường hợp này thì rất hiếm gặp vì dây rốn xoắn nhiều vòng liên tiếp và sát nhau, đoạn xoắn liên tục dài khoảng 40cm và vị trí dây rốn bị xoắn lại tiếp xúc ngay sát bụng thai nhi. Nếu không kịp thời được phẫu thuật thì có lẽ chỉ chậm khoảng 10 – 15 phút nữa trẻ có thể bị suy hô hấp, ảnh hưởng đến sức khỏe của bé.

Quá hạnh phúc khi lên chức ba ở tuổi 29, lóng ngóng mãi mới dám bế con lúc các bác sĩ trao tay. Đón con trai đầu lòng, chồng của sản phụ xúc động bày tỏ: “Hiện tại, em cảm thấy rất vui vì bé chào đời bình an vào đúng thời dịp Tết Kỷ Hợi. Năm mới vợ chồng em dự định đặt cho bé cái tên rất đẹp là Nguyễn Sỹ Nguyên với ý nghĩa cả nhà hòa thuận, giàu sang, sức khỏe tốt, được phúc lộc, sống lâu, phú quý vinh hoa".

Hình ảnh dễ thương của bé Nguyễn Sỹ Nguyên, con trai đầu lòng của sản phụ 27 tuổi, ngụ tại huyện Bình Tân,  Vĩnh Long.
Mẹ và bé đã được ấp da kề da sau khi cấp cứu thành công.
Trong niềm vui và sự hân hoan đón chào những “thiên thần nhỏ”, ekip các bác sĩ, điều dưỡng, nữ hộ sinh tại Bệnh viện Phụ sản Cần Thơ lì-xì cho 2 bé trai chào đời vào dịp Tết Kỷ Hợi 2019.
Đón con trai đầu lòng chào đời vào đúng thời khắc giao thừa, người cha vô cùng xúc động, ánh mắt anh rạng ngời hạnh phúc khi "thiên thần nhỏ" được da kề da và bú những giọt sữa ngọt lành đầu tiên. Ảnh: BV Phụ sản Cần Thơ

Tại TP.HCM, 5 bé trai và 1 bé gái đã cất tiếng khóc chào đời đúng thời khắc giao thừa tại Bệnh viện Từ Dũ.

Nở nụ cười hạnh phúc sau ca vượt cạn, sản phụ 37 tuổi quê Đồng Nai đoán mình sẽ sinh đầu năm nhưng không ngờ đúng thời khắc giao thừa. Đẻ được bé heo vàng, chị mong những điều tốt đẹp sẽ đến với gia đình. Chị dự định đặt tên Lê Minh Trí với mong muốn con sẽ có trí tuệ, sự sáng suốt.

BS Lê Quang Thanh, Giám đốc BV Từ Dũ cho biết, trong 5 phút đầu năm mới, có 5 bé trai, một bé gái chào đời tại Bệnh viện Từ Dũ, trong đó có 2 ca sinh mổ, 4 ca sinh thường. Em bé nặng nhất lên đến 3,8kg. Đây là những công dân mới đầu tiên của năm Kỷ Hợi 2019.

Chào đời vào thời khắc đầu năm mới, em bé huơ tay chào bác sĩ
 

Bình luận (0)

Lên đầu trang