Hy hữu: Sản phụ gặp tai nạn rớt khe núi đẻ con nặng 3kg

Thứ Năm, 31/01/2019 19:08  | Đoàn Tuấn

|

(CAO) Không may trên đường đi đẻ rơi xuống vực sâu, sản phụ và chồng may mắn thoát chết ngoạn mục. Ngay sau đó là ca đẻ hy hữu diễn ra dưới khe núi.

Thông tin này được bác sĩ Nguyễn Ngọc Chung - Giám đốc Bệnh viện đa khoa Bắc Mê, tỉnh Hà Giang xác nhận với phóng viên vào tối 31-1. Đây là ca sinh hy hữu được các bác sĩ của bệnh viện này đỡ đẻ thành công ở một địa hình và hoàn cảnh đặc biệt.

Ca sinh hy hữu đã được các bác sĩ Bệnh viện đa khoa huyện Bắc Mê đỡ thành công.

Bác sĩ Chung cho biết thêm, chiều nay đội trực cấp cứu của bệnh viện đã nhận được tin báo của người dân về việc có trường hợp bị tai nạn giao thông ngã xuống vực. Ngay sau đó, bệnh viện đã cử một đội cấp cứu đến hiện trường.

Tại hiện trường, chồng sản phụ Giàng Thị Thao (38 tuổi, ở Lạc Nông, Bắc Mê, Hà Giang) cho biết, vợ anh mang thai lần thứ 5.

Đây là ca sinh hết sức hy hữu

Sáng hôm nay, thấy vợ có dấu hiệu chuyển dạ nên chồng đã dùng xe máy chở vợ đến bệnh viện sinh con. Tuy nhiên, trong quá trình lưu thông trên đường, cả hai vợ chồng bị tan nạn giao thông, rơi xuống khe núi (sâu khoảng 10m) và không tự trèo lên được nên đã gọi điện nhờ cấp cứu đến hỗ trợ.

Sản phụ Thao mang thai đủ tháng và có dấu hiệu chuyển dạ sắp sinh. Lập tức, các bác sĩ cấp cứu đã đỡ đẻ cho sản phụ ngay dưới khe núi.

Người phụ nữ may mắn mẹ tròn con vuông

Sau ca vượt cạn hy hữu, một bé gái nặng khoảng 3kg đã cất tiếng khóc chào đời. Hiện tại, hai mẹ con sản phụ đã được đưa về bệnh viện chăm sóc, sức khỏe ổn định.

Sản phụ sinh dưới khe núi là trường hợp đặc biệt, người mẹ sau khi vượt cạn thành công xúc động nói: "Không ngờ vào giây phút nguy hiểm nhất, chúng tôi không những thoát nạn mà còn giữ được đứa con".

Bình luận (0)

Lên đầu trang