Đột kích cơ sở sản xuất sa tế nhái thươnghiệu quy mô lớn

Thứ Tư, 23/01/2019 09:27  | Đoàn Tuấn

|

(CAO) Hàng ngàn lọ sa tế giả đã bị Công an phát hiện, tạm giữ khi chuẩn bị tung ra thị trường tiêu thụ những ngày cận Tết 2019.

Ngày 23-1, Công an huyện Gia Lâm cho biết, vừa phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an TP Hà Nội bắt quả tang một cơ sở sản xuất sa tế giả nhãn hiệu Thuận Phát.

Tổ công tác của Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và chức vụ, Công an huyện Gia Lâm phối hợp với Đội An ninh nông nghiệp nông thôn, Phòng An ninh Kinh tế Công an TP Hà Nội bất ngờ kiểm tra tại một cơ sở sản xuất thực phẩm do bà Lý Thị Quy (33 tuổi, trú xã Yên Thường, huyện Gia Lâm) làm chủ.

Hàng ngàn lọ sa tế giả được đóng gói chuẩn bị tung ra thị trường dịp Tết 2019.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện gần 20 công nhân đang vận hành máy móc và đóng gói các sản phẩm sa tế. Các sản phẩm này mang nhãn hiệu trên bao bì là sa tế Thuận Phát.

Bước đầu, chủ cơ sở khai nhận đã mua nguyên liệu về sản xuất sa tế giả nhãn hiệu Thuận Phát. Mỗi ngày, cơ sở ngày đóng gói được khoảng vài nghìn lọ. Các sản phẩm này sau đó được phân phối cho các kênh bán lẻ và tiêu thụ tại thị trường các tỉnh lân cận Hà Nội.

Lực lượng chức năng đã thu giữ gần 3.000 lọ sa tế thành phẩm, số lượng lớn sa tế đã qua chế biến đang chờ đóng hộp, hàng nghìn lọ, vỏ nhãn hiệu, máy đóng gói...

Theo ghi nhận, khu xưởng sản xuất chế biến sa tế giả thương hiệu này khá lớn, các thùng, nồi đề chế biến sa tế không đảm bảo khép kín, sạch sẽ. Các công nhân chủ yếu là người tỉnh ngoài được thuê làm việc.

Hiện cơ quan công an đang tiếp tục làm rõ xử lý sai phạm của cơ sở trên theo đúng quy định pháp luật.

Bình luận (0)

Lên đầu trang