TP.HCM mở thêm mô hình cấp cứu xe hai bánh

Thứ Tư, 30/01/2019 20:52  | Ngô Đồng

|

(CAO) Đây là mô hình được đánh giá có nhiều ưu điểm trong việc cấp cứu người bệnh kịp thời, nhanh nhất, đặc biệt là trong điều kiện kẹt xe, cũng như những trường hợp cấp cứu ở trong các hẻm nhỏ.

Ngày 30-1-2019, Trạm vệ tinh cấp cứu 115 - Bệnh viện quận 2 TP.HCM đã chính thức triển khai mô hình cấp cứu xe hai bánh. Đây là Trạm vệ tinh cấp cứu 115 thứ hai sử dụng xe 2 bánh để đến hiện trường cấp cứu được triển khai trên địa bàn TP.HCM.

Trạm Cấp cứu vệ tinh tại Bệnh viện quận 2 là một trong những trạm hoạt động rất hiệu quả. Đây là trạm cấp cứu vệ tinh thứ hai được Sở Y tế chọn để thử nghiệm loại hình xe cấp cứu 2 bánh.

Theo BS Tăng Chí Thượng, Phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM, đây là trạm cấp cứu vệ tinh thứ hai được Sở Y tế TP chọn để thử nghiệm loại hình xe cấp cứu 2 bánh.

Trạm cấp cứu vệ tinh tại Bệnh viện đa khoa Sài Gòn được chọn thử nghiệm trước vì quận 1 là quận trung tâm của thành phố, rất đông khách du lịch, địa bàn dân cư có nhiều hẻm nhỏ.

Trạm Cấp cứu vệ tinh tại Bệnh viện Quận 2 được chọn thử nghiệm vì đây là địa bàn có tình hình giao thông ở các trục lộ chính thường xuyên bị tắc nghẽn với nhiều xe vận tải cỡ lớn và mô hình bệnh tật cần cấp cứu khẩn cấp đứng đầu là tai nạn giao thông.

Theo BS Trần Văn Khanh, Giám đốc BV Quận 2, việc bổ sung phương tiện xe cấp cứu 2 bánh nhằm mục đích tiếp cận người cần được cấp cứu nhanh nhất, khi mà xe cứu thương cổ điển chưa tiếp cận được người dân bị tai nạn giao thông do tắc nghẽn giao thông tại các trục lộ chính.

Bên cạnh đó, bệnh viện còn kỳ vọng sẽ cấp cứu cho người dân mắc các bệnh nội khoa, nhất là ở người cao tuổi sẽ nhanh chóng và hiệu quả hơn.

BS Tăng Chí Thượng cho biết, toàn bộ hoạt động này sẽ tuân thủ quy trình mà Sở Y tế đã ban hành trong giai đoạn thử nghiệm và chịu sự điều phối của Trung tâm Cấp cứu 115 thành phố, đảm bảo sự phối hợp tốt giữa 2 loại phương tiện trong cấp cứu người bệnh ở ngoài bệnh viện.

TP.HCM: Mở rộng mô hình xe cấp cứu hai bánh
 

Bình luận (0)

Lên đầu trang