Nữ du khách 66 tuổi người Ấn Độ đến TPHCM du lịch bị mất liên lạc

Thứ Sáu, 29/07/2022 16:13  | Nguyễn Yên

|

(CAO) Sau khi ở lại quán nước nghỉ mệt để đoàn đi tham quan chùa Ngọc Hoàng (quận 1, TPHCM) khi đoàn trở lại thì không thấy nữ du khách Kalwani Sunita Krishna đâu, tìm kiếm nhiều nơi nhưng không có kết quả.

Chiều 29/7, bà Nguyễn Thị Thanh Hương – đại diện Công ty TNHH Apple 1 Travel cho biết đã đến Công an phường Đa Kao, quận 1, TPHCM trình báo về việc 1 nữ du khách người Ấn Độ là Kalwani Sunita Krishna (66 tuổi) bị mất liên lạc khi đã đến TPHCM du lịch.

Theo bà Hương, hôm 27/7, 12 du khách người Ấn Độ đến TPHCM để du lịch, đoàn ở tại khách sạn trên đường Lê Thị Hồng Gấm, quận 1.

Sáng 28/7, đoàn đi tham quan ở Dinh Độc Lập, nhà thờ Đức Bà, Bưu điện TPHCM. Đến 13 giờ cùng ngày, đoàn khách được hướng dẫn viên đưa đến tham quan chùa Ngọc Hoàng trên đường Mai Thị Lựu (phường Đa Kao, quận 1).

Nữ du khách đang mất liên lạc. (Ảnh do Công ty TNHH Apple 1 Travel cung cấp)

Trước khi vào chùa, đoàn ngồi uống nước mía tại quán góc ngã tư Điện Biên Phủ - Mai Thị Lựu. Khi đoàn đi bộ vào chùa tham quan thì nữ du khách Kalwani ngồi lại nghỉ mệt, không vào chùa.

Sau 20 phút, đoàn trở ra thì người chồng của nữ du khách không thấy vợ mình đâu nên thông báo với cả đoàn.

Hướng dẫn viên du lịch cùng chồng nữ du khách tìm kiếm khu vực chùa Ngọc Hoàng và các tuyến đường lân cận nhưng không thấy.

Bên cạnh đó, hướng dẫn viên cũng đã hỏi người bán nước thì được biết khi đoàn đi vào chùa được khoảng 5 phút thì người nữ du khách này cũng đi theo hướng vào cổng chùa.

“Sáng nay, phía công ty đã đến nhà dân ở khu vực chùa Ngọc Hoàng trích xuất camera thì thấy hình ảnh bà Kalwani đi ngang qua cổng chùa”, chị Hương thông tin thêm.

Theo chị Hương, phía công ty tổ chức tour cũng đã trình báo công an và các cơ quan chức năng, gọi điện đến Lãnh sự quán Ấn Độ tại TPHCM báo cáo về vụ việc.

Đồng thời, chồng nữ du khách cũng chủ động liên hệ với Lãnh sự quán Ấn Độ tại TPHCM để hỗ trợ.

Chị Hương cũng mong muốn thông qua báo chí, công ty mong người dân nếu thấy nữ du khách trên thì báo giúp cho công ty qua số điện thoại 0915.955.115 (gặp chị Hương) hoặc báo cho cơ quan công an, chính quyền nơi gần nhất để có biện pháp hỗ trợ, giúp đỡ nữ du khách.

Bình luận (0)

Lên đầu trang